Một cán bộ luật pháp của Ấn Độ bị cáo buộc chiếm đoạt 470 BTC

Tin tức

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một thám tử ma túy sau khi báo chí của nước này đưa tin về một trường hợp lừa đảo chiếm đoạt liên quan đến Bitcoins.

Satyendra Kumar Singh, người vào năm 2015 đã tịch thu ví chứa 470 BTC là bằng chứng trong một vụ buôn bán ma tuý đang được Cục Kiểm soát Ma túy (NCB) nắm giữ, hiện anh này đang bị giam giữ và phải đối mặt với cáo buộc truy cập trái phép vào quỹ công.

Sau khi ký kết một ủy quyền để bỏ chặn các ví bằng việc sử dụng mẫu giấy của NCB, Singh đã bị điều tra nội bộ sau khi bị phát hiện.

“Sau khi bị cáo nhận tiền bảo lãnh từ tòa án tối cao Gujarat vào năm 2016, NCB đã tìm kiếm một bản báo cáo về tình trạng tài khoản Bitcoin và biết rằng Singh đã cho phép ngừng thanh toán các tài khoản vào tháng 7 năm 2016 thông qua một văn bản có chữ ký và Đóng dấu trên một bức thư của NCB, “nguồn tin địa phương Times of India trích dẫn một quan chức của chi nhánh tội phạm.

Sau đó, Singh đã có một thỏa thuận hợp tác với một trong những người bị buộc tội là một thành phần của vụ án.

Các sự kiện này nhắc lại những biến chứng phát sinh từ các nhà điều tra tham nhũng như là một phần của cuộc điều tra trên Silk Road, trong đó các quan chức thực thi pháp luật cũng bị buộc tội lạm dụng Bitcoins.

Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra những cảnh báo lặp đi lặp lại về mật mã trong những tháng gần đây, cho thấy rằng sự bảo vệ pháp lý cho người sử dụng đã không được thực hiện, trong khi các công ty mới khởi sự trong không gian phàn nàn về sự gia tăng các nhà đầu tư xấu gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư chính thống.

Theo cointelegraph.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *