MIT tin tưởng Nvidia là công ty thông minh nhất về phát triển Bitcoin, Ethereum & AI

0

Nvidia, nhà sản xuất chip đồ hoạ và công nghệ hàng đầu tại California, đã được Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) công nhận là công ty thông minh nhất trên thế giới về sự đổi mới trong các lĩnh vực như AI và nghiên cứu công nghệ cao.

Danh sách các công ty “thông minh” do MIT đề xuất bao gồm một số công ty sáng tạo nhất trong lĩnh vực công nghệ và sản xuất như SpaceX, Tesla và Amazon nhưng theo biên tập viên David Rotman của MIT Technology Review, sự tăng trưởng bùng nổ của Nvidia trong các thị trường AI và Blockchain đã mang lại lợi thế lớn so với các công ty khác.

“Danh sách này là dự đoán của chúng tôi về các công ty lớn nhất có tiềm năng thống trị trong tương lai, Amazon, Facebook và Google đang hoạt động, nhưng cũng có rất công ty mới xuất hiện trong danh sách”, Rotman viết .

Jen-Hsun Huang, Giám đốc điều hành của Nvidia, gần đây đã tiết lộ chiếc Tesla P100 mới nhất của công ty dành cho việc nghiên cứu, công ty đã chi hơn 2 tỷ đô la để nghiên cứu và phát triển sản xuất.

Chip Tesla P100 có tổng cộng 15 bóng bán dẫn mũ, gấp 3 lần chip cũ của Nvidia. Tesla P100 được phân phối cho các nhà nghiên cứu và nhà phát triển của Microsoft, Facebook, Amazon và các công ty công nghệ hàng đầu khác về nghiên cứu. Chips giống như Tesla P100 được thực hiện để nâng cao hơn nữa các kỹ thuật AI hiện tại và các công nghệ học tập sâu sắc như AlphaGo.

Thành công của Nvidia trong phát triển trí tuệ và sản xuất chip cũng đã dẫn đến sự gia tăng thị trường và niềm tin của các nhà đầu tư. Trong quý một năm 2017, Nvidia đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ giá trị của cổ phiếu của mình chủ yếu do sự tiến bộ của công ty với AI và nghiên cứu.

Huang cho biết :

“Tăng tốc tăng trưởng của chúng tôi là nghiên cứu, một mô hình tính toán mới sử dụng sức mạnh tính toán lớn của GPU để học những thuật toán thông minh nhân tạo. Kiến trúc GPU Pascal mới của chúng tôi (kiến trúc xử lý đồ hoạ) sẽ giúp tăng cường nghiên cứu, chơi game và VR (thực tế ảo). Bộ xử lý Pascal đang được sản xuất đầy đủ và sẽ có mặt vào cuối tháng này. “

Tiếp theo sẽ là Bitcoin và Ethereum

Nvidia đã có những tiến bộ đáng kể trong ngành công nghiệp điện tử, nghiên cứu và sản xuất chip. Trong những tháng sắp tới, Nvidia sẽ sản xuất các chip đặc biệt cho khai thác tiền điện tử, có thể tối ưu hóa quá trình khai thác các loại tiền tệ số lớn như Bitcoin và Ethereum.

Mặc dù AMD, một công ty sản xuất chip khổng lồ khác, đã bắt đầu phát triển các chip khai thác đặc biệt cho cryptocurrency, các nhà phân tích bao gồm các nhà nghiên cứu từ RBC Capital Markets giải thích rằng Nvidia có cơ hội thành công cao hơn trong một khung thời gian ngắn hơn, do thành công của công ty trong AI và Công nghệ Deep Learning.

Các nhà nghiên cứu của RBC Capital Markets cho biết trong một lưu ý:

“Chúng tôi nghĩ rằng Công ty có vị trí tốt nhất để trở thành nhà lãnh đạo thị trường trong khai thác cryptocurrency dựa trên GPU nếu có một sản phẩm mới được phát hành.” Theo đánh giá của Nvidia về nhiều lĩnh vực khác nhau (chơi game và trung tâm dữ liệu).

Hiện nay, ngành sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin tập trung ở Trung Quốc, với Bitmain dẫn đầu ngành công nghiệp. Lối vào của các tập đoàn trị giá hàng tỷ đô la như Nvidia sẽ giúp cho ngành công nghiệp khai thác Bitcoin và thị trường sản xuất thiết bị khai thác mỏ tiến triển theo cấp số nhân.

Share.

About Author

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Leave A Reply