Microsoft thêm Add-in tính toán Bitcoin vào Excel 2017, định dạng Bitcoin là tiền tệ

Tin tức

Microsoft, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Washington, đã chính thức công bố kế hoạch thêm Add-in Bitcoin trong phiên bản phát hành sắp tới của Excel 2017, cụ thể là cho phép người sử dụng tính toán, định dạng và phân tích Bitcoin.

excel_bitcoin

Bitcoin là gì?

Martin Butler, giám đốc điều hành tại Microsoft cho biết: “Phiên bản Excel 2017 sẽ có thể nhận ra, định dạng, tính toán và phân tích dãy số thể hiện đồng tiền Bitcoin. Các tính năng mới này sẽ được tích hợp vào Excel chạy trong hệ điều hành Windows 10, Android, Mac OS và iOS và có các phiên bản Excel Mobie hoạt động ổn định nhất.”

Nhà đầu tư quỹ tiền tệ Altanta và là chuyên gia Bitcoin, Alistart Milne lần đầu tiên chia sẻ về việc tích hợp Bitcoin của Microsoft trên các phương tiện truyền thông. Cộng đồng Bitcoin đã có những phản ứng tích cực và sự ủng hộ đối với những nỗ lực của công ty để trở thành công ty đi đầu xu thế chấp nhận Bitcoin.

Microsoft xem Bitcoin như một loại tiền tệ

Trong vài năm qua, người sử dụng Bitcoin và các nhà đầu tư Bitcoin, các tập đoàn có quy mô lớn, các ban ngành chính phủ và các tổ chức tài chính đã tránh việc gọi Bitcoin là “tiền tệ”.

Như vậy, hấu hết các nhà đầu tư chính và những người sử dụng Bitcoin chỉ coi Bitcoin là một tài sản có giá trị mặc dù nhiều nơi trên thế giới đã xem Bitcoin như một loại tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu.

Tuy nhiên, trong suốt năm 2016 – năm của sự bất ổn nền kinh tế toàn cầu và tình hình tồi tệ của tài chính thế giới thì quan điểm của các phương tiện truyền thông và các nhà đầu tư đã thay đổi rất nhiều. Tại các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc và Venezuela, người dân không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng Bitcoin làm tài sản lưu trữ để chống lại khủng hoảng thiếu tiền mặt trầm trọng, lạm phát, tiền mất giá và việc áp đặt kiểm soát vốn.
725_ly9jb2ludgvszwdyyxbolmnvbs9zdg9yywdll3vwbg9hzhmvdmlldy8xngvhyzg1mjrhmwjmymu0mjm0ntdlnjcynzjmyzziyi5qcgc_261928465Vào cuối năm ngoái, các nhà đầu tư còn đang xem xét Bitcoin như loại tiền tệ toàn cầu và là một kênh trú ẩn an toàn có đủ khả năng và năng lực để ngăn chặn vấn đề bất ổn về kinh tế và tài chính. Bitcoin cũng vượt trội so với tất cả các đồng tiền chung và các tài sản khác trong năm 2016, dẫn đến nhu cầu Bitcoin ngày càng cao.

Microsoft đã xem xét các sự kiện trong quá khứ và vai trò quan trọng của Bitcoin trong việc bảo vệ tài sản của hầu hết các hộ gia đình và các doanh nghiệp trong 12 tháng qua, Microsoft đã tích hợp Bitcoin như một loại tiền tệ vào Microsoft Office cho hàng triệu người dùng hàng ngày.

Microsoft coi Bitcoin như một loại tiền tệ

Microsoft cũng tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử

Đội ngũ phát triển Microsoft cũng đã tham gia sâu vào việc phát triển và triển khai các nền tảng Blockchain khác nhau. Đáng chú ý nhất, Microsoft tung ra nền tảng dịch vụ Azure Blockchain, trong đó các doanh nghiệp quy mô lớn có thể dễ dàng sử dụng Blockchain cho việc giải quyết các dữ liệu tài chính.

Microsoft còn thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình vào ngành công nghiệp Cryptocurrency bằng cách tổ chức các cuộc gặp mặt giữa các công ty Ethereum Classic, Bitcoin và Blockchain.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *