Mercedes-Benz bất ngờ mua lại một công ty Bitcoin

Tin tức

Thông tin này sẽ khiến nhiều người bất ngờ, Mercedes-Benz sẽ sớm có dịch vụ thanh toán cho riêng mình với tên gọi Mercedes Pay, sau khi hoàn tất thương vụ mua lại PayCash Europe SA.

mercedes_bitcoin

PayCash Europe là công ty vận hành một số dịch vụ thanh toán như giải pháp thanh toán di động, giải pháp E-Money, các dịch vụ liên quan đến Cryptocurrency và các dịch vụ liên quan. Việc mua lại PayCash Europe sẽ được thực hiện bởi Daimler AG, công ty mẹ của Mercedes-Benz thông qua Daimler Financial Services .

Tại sao Mercedes cần PayCash?

Mục đích chính của Mercedes khi mua một công ty cryptocurrency dường như không phải là mối quan tâm của họ đối với Bitcoin mặc dù họ không ngầm phủ nhận nó.

Bodo Uebber, thành viên Hội đồng Quản trị Dịch vụ Tài chính Daimler, tiết lộ trong một thông cáo báo chí của công ty:

Hệ thống thanh toán mới của Daimler đã nhấn mạnh tham vọng của chúng tôi trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ di động số, nhằm tạo ra các sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn hơn cung cấp cho khách hàng”.

PayCash chuyển thành Mercedes Pay sẽ được tích hợp vào Daimler Mobility Services GmbH, một công ty con của Daimler Financial Services và có một số dịch vụ di chuyển trong việc chia sẻ xe hơi như car2go.

Họ có một danh mục đầu tư bao gồm bốn chiếc xe được tài trợ, Diamler tiết lộ rằng họ định sử dụng hệ thống thanh toán mới để “tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính và các giao dịch tài chính khác trong tương lai.”

Tính di động ở đầu ngón tay

Có sự kết hợp cố hữu giữa Daimler và PayCash Europe. Hệ thống của PayCash cho phép mọi người mua hàng trực tuyến hoặc trong một cửa hàng với điện thoại di động của họ. Ứng dụng của họ, có sẵn trên cả Google và các cửa hàng ứng dụng Apple cũng cho phép gửi và nhận tiền.

Dịch vụ E-money do PayCash cung cấp cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán trực tuyến và quản lý ‘E-money’. Với các doanh nghiệp của Daimler như Car2Go, có thể chia sẻ ô tô bằng ứng dụng di động. Ứng dụng này cho phép người dùng tự lái một chiếc xe gần đó đến đích của họ. Car2Go hiện đang được sử dụng bởi hơn 1,2 triệu khách hàng.

Klaus Entenmann, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Daimler Financial Services, về vấn đề sáp nhập trong một thông cáo báo chí nói:

“Mercedes pay” cho phép khách hàng của chúng tôi dễ dàng và an toàn thanh toán cho các dịch vụ bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của họ. Mức trả của Mercedes sẽ chủ yếu mang lại lợi ích cho khách hàng, những người trong tương lai chỉ cần cung cấp Chi tiết thanh toán của họ một lần để có thể sử dụng một loạt các dịch vụ của Daimler. Điều này được thực hiện bởi “eWallet”, một nguồn thanh toán ảo. “

Liệu bạn có thể mua một chiếc Mercedes với Bitcoin?

Cả Daimler và PayCash đều đồng ý không tiết lộ chi tiết về việc mua lại. Chưa có thông tin việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng hoặc liệu họ vẫn sẽ tiếp tục hoạt động.

Thông cáo báo chí của Daimler chủ yếu cho thấy sự quan tâm đến Ví điện tử và phía thanh toán điện tử của các doanh nghiệp do PayCash điều hành. Bằng cách mua lại PayCash, sẽ có một khả năng khách hàng sẽ mua một chiếc xe hơi trực tiếp từ Mercedes và trả tiền bằng Bitcoin.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *