Max Keizer giá Bitcoin sẽ đạt 5.000 USD vì Segwit, hiện tại đã 2.750 đô la

Tin tức

Với việc kích hoạt của nhóm phát triển Bitcoin Core để xác định Segreged Witness (SegWit),   Max Keiser, tổng biên tập của RT’s Keiser Report, dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 5.000 USD.

Vào ngày 16 tháng 7, ngưỡng kích hoạt của BIP 91 đã được đáp ứng và 5 ngày sau đó, BIP đã bị khóa chặt bởi các thợ mỏ. Đề xuất cải tiến Bitcoin BIP 91 là một giải pháp đã được xác nhận bởi cộng đồng khai thác mỏ để tránh chia tách dây chuyền và tạo ra một Bitcoin thứ cấp.

Trước khi khóa BIP 91, giá Bitcoin đã hồi phục từ $ 1.850 đến $ 2.300, khi ngưỡng kích hoạt 80% hash đã được đáp ứng. Khi BIP 91 bị khóa hoàn toàn vào ngày 21 tháng 7, giá Bitcoin đã tăng từ 2.300 đô la lên 2.750 đô la, ghi lại mức tăng giá đáng kinh ngạc là 910 đô la trong thời gian 5 ngày.

Giá Bitcoin sẽ thật sự đạt 5.000 đô la?

Trước đây, Keizer cho rằng Bitcoin sẽ đạt $5.000, lúc đó, đà tăng của Bitcoin đã được duy trì trong một thời gian dài. Tuy nhiên, khi cuộc tranh luận kéo dài, một số nhà đầu tư và thương gia bắt đầu mất lòng tin vào khả năng phát triển của Bitcoin.

Khi hỗ trợ cho BIP 91 tăng lên và kích hoạt SegWit đã trở nên có nhiều khả năng hơn, Keiser giải thích rằng dự đoán giá 5.000 USD của ông cũng có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Keiser cho biết thêm: “Mục tiêu mức giá 5.000 USD cho Bitcoin sẽ đến trong thời gian ngắn vì sản phẩm vĩ đại của Satoshi đang phổ biết tới hàng triệu người”.

Cộng đồng Bitcoin và ngành công nghiệp khai thác đang tiên đoán sự hoạt động của SegWit, vì nó dự kiến ​​sẽ tối ưu hóa các khối Bitcoin 75% và giảm phí giao dịch Bitcoin ở mức đáng kể.

Nghi ngờ

Tuy nhiên, như Aaron Van Wirdum, nhà báo của Bitcoin đã nhấn mạnh, việc khóa BIP 91 không nhất thiết là một hoạt động được đảm bảo của SegWit. Trên tất cả, ngoài việc duy trì tỷ lệ phần trăm hỗ trợ hash cho BIP 91, thợ mỏ cũng phải báo hiệu Bit 1 trong khối của họ để kích hoạt SegWit.

Cộng đồng trở nên lạc quan hơn về việc kích hoạt SegWit sau khi Antpool, pool khai thác mỏ lớn nhất do Bitmain điều hành, bắt đầu phát tín hiệu Bit 1 trong khối của họ.

Nhà phát triển Bitcoin Core Peter Todd đã đề cập đến vấn đề đồng quan điểm với Wirdum trong một tuyên bố :

“Phần lớn các thợ mỏ có thể thương lượng về BIP-91, không kích hoạt SegWit, và từ bỏ mà không có bất kỳ hậu quả lâu dài nào bởi vì BIP-91 không hợp lệ và khối mà họ khai thác được  là hoàn toàn hợp lệ bởi phần lớn số người sử dụng ‘ Nút “.

Nếu tất cả mọi thứ được tiến hành theo kế hoạch và SegWit được kích hoạt, mục tiêu giá của Keiser là 5.000 USD sẽ trở nên có nhiều khả năng hơn .

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *