Mark Karpeles, cựu giám đốc điều hành Mt Gox không còn tin vào Bitcoin

Tin tức

Gần đây, Mark Karpeles, cựu giám đốc điều hành Mt Gox, người bị cộng đồng lên án trước đây đã đăng tin lên Reddit và sau đó trả lời các câu hỏi trong diễn đàn Ask Me Everything. người đã bị bêu xấu, đã tới Reddit để đăng một bản tuyên bố chuẩn bị và sau đó trả lời các câu hỏi trong một diễn đàn Ask Me Anything không tồi. Trong đó, ông đã đề cập đến “thất bại” của Bitcoin và cầu xin một sự thông cảm từ cộng đồng sau khi đã mất 6 tỷ USD vào nó.

Karpeles đăng lên Reddit

Karpeles, người bị khinh miệt nhiều nhất trong cồng đồng đầu tư Cryptocurrency thế giới, đã có một bài viết kha dài, mô tả quá trình sụp đổ của sàn giao dịch MT Gox, những vụ phá sản và các vẫn đề pháp lý liên quan tới vụ việc này đã khiến anh ta phải ngồi tù một năm. Ngoài ra anh ta còn phải chịu trách nhiệm đền bù cho những nhà đầu tư bị mất tiền sau khi sàn giao dịch lớn này bị Hack.

Trong năm 2014, Mt. Gox, có trụ sở đặt tại Nhật Bản, là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất trên thế giới khi nó đã bị tin tặc tấn công và mất hơn 650.000 Bitcoin. Sau đó công ty mất khả năng tiếp tục hoạt động, dần sụp đổ và chuyển sang phá sản, riêng Karpeles đã bị bắt giữ và kết án một năm tù.

Trong những năm sau đó, Mt. Gox được xem như là một sự cố lớn nhất trong thị trường Cryptocurrency. Gần đây, một đơn vị uỷ thác của sàn Mt Gox được cho là nguyên nhân gây ra sự sụt giảm rất lớn của Bitcoin khi họ đã bán một lượng lớn Bitcoin trên thị trường để trả nợ cho các nhà đầu tư.

Trong bản tuyên bố của mình, Karpeles cho biết ông đã từng quản lý hàng tỷ đô la trong Bitcoin và trở nên rất giàu có nhưng hiện tại ông không còn sở hữu bất kỳ đồng Crypto nào nữa. Ông còn cho rằng Ether chưa đủ khả năng thay thế, Bitcoin thì “Có công nghệ rất tốt, nhưng nó gặp quá nhiều rắc rối và khó phát triển”. Theo báo cáo của Bloomberg.

Không còn tin tưởng vào Bitcoin

Một trong những vấn đề chính mà ông nêu ra trong bài viết trên Reddit là ông phải làm gì  với khoản trợ cấp tiềm năng trị giá hàng tỷ đô la mà ông có thể nhận được khi đền bù cho các nhà đầu tư theo Luật Phá sản của Nhật Bản.

Ông nói rằng ông không muốn nghỉ ngơi và có ý định trả hết tiền cho khoảng 24.000 nhà đầu tư của Mt Gox đã bị mất tiền. Ông tiếp tục viết,

  “TÔI CHỈ MUỐN THẤY ĐIỀU NÀY KẾT THÚC CÀNG SỚM CÀNG TỐT VÀ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GÌ HỌ ĐÃ TỪNG MẤT TRÊN MT GOX.”

Karpeles vẫn đang bị xét xử tại Nhật Bản và có thể phải đối mặt nhiều năm tù nếu bị kết án. Ông nói với độc giả trên Reddit rằng một khi sự việc của Mt Gox được giải quyết xong hoàn toàn, ông ta muốn trở lại với cuộc đời của một kỹ sư.

Theo Newsbtc.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *