Mạng lưới Bitcoin nâng cấp tại block 494,784 – thông tin

Học viện

Bitcoin tại block 494,784

Để giảm phí giao dịch, nâng cao độ tin cậy xác nhận và mở rộng blocksize phục vụ số lượng người dùng bitcoin ngày càng tăng, mạng bitcoin sẽ được nâng cấp vào giữa tháng 11 tại khối 494,784.

Đối với đa số người dùng Bitcoin, việc nâng cấp sẽ tự động diễn ra mà không cần tác động từ bên ngoài.

Chi tiết kỹ thuật, đơn giản hóa

Mỗi 10 phút một lần, một người thợ mỏ tìm ra giải pháp giải quyết bài toán Bitcoin và sẽ nhận được phần thưởng là 12,5 Bitcoin (thời điểm hiện tại). Cũng thông qua quá trình này mà Bitcoin mới được cấp phát (Hình 1).

Hình 1. Cái bài toán Bitcoin được giải quyết và đưa vào một khối. 12.5 BTC được phân phát mỗi khi khối mới được tạo ta.

Các miner cung cấp hash (tốc độ khai thác) để giải quyết bài toán, xác nhận giao dịch. Mỗi giao dịch được xác nhận hoàn thành sẽ được đưa vào khối. Mỗi khối hiện tại có kích thước 1Mb và sau 10 phút thì sẽ kết thúc khối và khối này được đưa vào mạng lưới có sẵn, kết hợp với những khối trước đó tạo thành chuỗi gọi là Blockchain. Ngoài phần thưởng Bitcoin nhận được, các Miner còn được nhận một khoản phí giao dịch.

Với kích thước khối 1Mb và thời gian khối là 10p hiện nay đã sinh ra giới hạn của mạng lưới Bitcoin. Các giao dịch ngày càng nhiều hơn và 1Mb là quá nhỏ cho một khối, điều này chỉ đáp ứng cho khoảng 2.000 giao dịch mỗi 10 phút, hoặc khoảng 3 giao dịch / giây.

Tuy nhiên tại khối 494,784, kích thước khối sẽ được nâng cấp lên thành 2Mb, tăng gấp đôi công suất tối đa của mạng bitcoin lên khoảng 6 giao dịch mỗi giây.

Việc nâng cấp đã được lên kế hoạch cẩn thận và đi theo con đường mà Satoshi Nakamoto đưa ra trong năm 2010.

Khi nào xảy ra Segwit2x?

Hardfork lần này sẽ xảy ra tại Block 494784, nghĩa là còn khoảng 2729 khối nữa (thời điểm hiện tại đang ở khối 492055. Nếu chia cho thời gian sinh khối thì sự kiện này sẽ xảy ra sau khoảng 20 ngày nữa, tức là vào ngày 16/11/2017.

Sau khi Hardfork mạng lưới Blockchain Bitcoin khả năng sẽ chia tách làm hai với 2 kế hoạch phát triển khác nhau. Blockchain bitcoin hiện tại như Bitcoin (BTC) và Blockchain Bitcoin tách ra là Bitcoin2x (B2X) .

Việc người sở hữu BTC có được nhận B2X tương ứng hay không vẫn còn chưa chắc chắn, và điều này phụ thuộc vào các sàn giao dịch có chấp nhận nó hay không. Theo ghi nhận thì Coinbase sẽ hỗ trợ B2X và những ví Coinbase nào sở hữu BTC sẽ nhận được số B2X tương ứng.

Ken Thân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *