Malware khai thác coin tấn công người dân Úc thông qua SMS

0

Người Úc ngày càng trở thành mục tiêu của một vụ tấn công khai thác Bitcoin dựa trên tin nhắn SMS. Người lừa đảo lôi kéo người sử dụng bằng cách giả tặng Bitcoin thông qua các đường link rút gọn; tuy nhiên, nếu truy cập, trang Web sẽ chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng cho mục đích khai thác cryptocurrency cho các hacker.

Nick Savvides, Giám đốc Công nghệ của Symantec, đã thảo luận về vụ lừa đảo với hãng truyền thông Úc Nine, cho rằng đây là một hình thức spam truyền thống.

Ông Savvides nói rằng hai liên kết chứa trong tin nhắn văn bản đưa khách truy cập đến một trang web “liên tục yêu cầu bạn đăng ký dịch vụ của họ. Những kẻ lừa đảo đang cố gắng làm là bí mật sử dụng CPU của thiết bị để khai thác Bitcoin cho họ. Và trong quá trình này, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị ăn cắp và các hacker sử dụng thông tin đó để tấn công những người khác”.

Ông Savvides khẳng định rằng nhiều người dùng ít thận trọng hơn khi mở các liên kết được gửi đến họ thông qua tin nhắn SMS hơn là khi duyệt Internet, điều đó đã dẫn đến sự gia tăng gần đây của các trò gian lận dựa trên tin nhắn SMS. Savvides giải thích: “Khi bạn nhận được một tin nhắn văn bản, bạn tin cậy thiết bị của bạn hơn vì bạn không mong đợi những kẻ tấn công của bạn gửi cho bạn tin nhắn SMS ‘với các liên kết đến phần mềm độc hại’, Savvides giải thích.

Theo ông Savvides, nhiều người Úc đang không thực hiện các biện pháp phòng ngừa cơ bản cho các thiết bị di động, “rất ít người tải về các phần mềm bảo vệ thiết bị di động của họ”. Theo ông, “vấn đề này đang xảy ra càng tồi tệ hơn trong vài năm tới bởi vì … họ luôn tin tưởng thiết bị của họ.”

Theo News.bitcoin.com

Share.

About Author

Leave A Reply