Litecoin xuất hiện vùng quá bán ở mức dưới 100$. Liệu có quay đầu?

Phân tích giá

Banner

Litecoin đang đạt mức thấp nhất trong năm 2018 theo phiên giờ giờ châu Á, nhưng có thể nằm trong đợt phục hồi điều chỉnh vì đã xuất hiện vùng bán quá mức.

Litecoin đã giảm xuống còn 93 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 8/12 năm ngoái và hiện đang giao dịch ở mức $ 95,80 trên bitfinex, giảm 9% trong 24 giờ qua.

Sự sụt giảm 48% từ mức cao nhất trong tháng Năm là 182 đô la đã mang tới thuận lợi cho những con gấu. Tuy nhiên, việc bán tháo có vẻ quá hạn vì chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã đi vào vùng quá bán (dưới 30.00) lần đầu tiên sau hơn hai tháng.

Do đó, LTC có thể điều chỉnh trở lại $ 100 (trở ngại về tâm lý lớn) trong ngắn hạn trước khi tiếp tục đà giảm về mức hỗ trợ thấp hơn $ 80.

Biểu đồ hàng ngày: RSI

Hiện tại, chỉ báo RSI đang lơ lửng ở mức 26.00, cho tín hiệu bán quá mức. Vì vậy, việc bán tháo có thể hết hơi trong 48 giờ tới.

LTC / BTC Short

Điều thú vị là, LTC đang bán quá mức tại một thời điểm khi các vị trí ngắn trên sàn giao dịch Bitfinex đang ở mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 10.

Thông thường, định vị thị trường cực đoan như vậy được coi là một dấu hiệu cho thấy xu hướng đang cạn kiệt. Vì vậy, một áp lực ngắn có thể hình thành và nâng giá lên trên $ 100,00.

Tuy nhiên, trong các biểu đồ dài hạn vẫn cho thấy một đà giảm đang tiếp tục hình thành.

Biểu đồ hàng tuần


LTC đóng cửa ở mức 102 đô la trong tuần trước, báo hiệu sự giảm giá của nến – một mẫu hình tiếp tục giảm cho thấy sự bán tháo khỏi mức cao kỷ lục 370 đô la đã tiếp tục. Vì vậy, trong dài hạn LTC có khả năng sẽ test vùng 80,12 USD (78,6% Fibonacci retracement).

Biểu đồ hàng ngày: Đường trung bình

Theo biểu đồ, LTC đang giao dịch bên dưới đường trung bình động 50 ngày (MA), MA 100 ngày và MA 200 ngày, cho thấy thiết lập giảm giá trong dài hạn.

Kết luận

  • Các điều kiện quá bán ngắn hạn có thể mở đường cho một đợt điều chỉnh nhỏ đến $ 100 (rào cản tâm lý) và có thể lên tới $ 106.
  • Xu hướng dài hạn vẫn là tiếp tục giảm, do đó, LTC có khả năng sẽ test vùng 80 USD (78,6% Fibonacci retracement) trong vài tuần tới.
  • Chỉ cần một phiên đóng cửa hàng tuần vào Chủ nhật (theo UTC) trên $ 120 (mức kháng cự hiện tại) sẽ hủy bỏ xu hướng giảm giá dài hạn.

Theo Coindesk

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *