Liệu giá Bitcoin sẽ bùng nổ trở lại trong năm 2017?

Học viện

Nguyên nhân của sự tăng giảm giá trị Bitcoin

Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc với mình khi bắt đầu tìm hiểu về Bitcoin. Bitcoin cũng giống như vàng, có giá trị cao và giá của nó cũng lên xuống liên tục. Theo mình có 3 nguyên nhân chính:

  • Do nhu cầu mua bán. Bạn để ý trong các sàn giao dịch, khi có nhiều người mua thì giá Bitcoin sẽ tăng lên, và có nhiều người bán liên tục thì giá nó sẽ giảm.
  • Do tình hình các sàn giao dịch. Ví dụ như khi có 1 sàn giao dịch mới mở ra, giá Bitcoin sẽ được đẩy lên cao, còn khi một sàn nào đó bị hack, giá sẽ rớt.
  • Do tình hình chung của thế giới. Việc bầu cử Mỹ diễn ra cũng được đồn đoán là một trong những nguyên nhân tăng giá Bitcoin. Thực ra, nền kinh tế thế giới cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng giá Bitcoin. Năm 2015, trước việc Hy Lạp rời eurozone khiến người dân mất tin tưởng vào tiền tệ, họ đã đổ xô mua bitcoin để trữ, và giá bitcoin đã tăng 7% vào thời điểm đó.

xdonald-trump-bitcoin-final-696x461-jpg-pagespeed-ic-wkfwbvwfht

Liệu Bitcoin sẽ tăng giá mạnh trong năm 2017?

Theo các nhà phân tích, sự tăng giá kỷ lục trở lại của đồng bitcoin có nguyên nhân chủ yếu là do sự suy giảm nguồn cung ứng.

Thật vậy, sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin được phát hành và cho tới hiện tại đã có gần 16 triệu Bitcoin đã được khai thác. Nghĩa là thế giới chỉ còn hơn 5 triệu Bitcoin để khai thác mà thôi, sau đó sẽ không còn bất kỳ đồng bitcoin nào để “đào” nữa trong khoảng 125 năm.

total_bitcoin

Tình hình này nói lên điều gì? Chúng ta có thể thấy được Bitcoin ngày càng khó kiếm, chính điều này sẽ là một nguyên nhân làm tăng giá Bitcoin trong tương lai. Điều này kéo theo việc, nhiều người sẽ đầu tư vào Bitcoin như là một hình thức lưu trữ tài sản đồng thời sinh ra siêu lợi nhuận. Mà người ta càng mua nhiều, giá Bitcoin sẽ còn tăng mạnh.

Tình hình kinh tế thế giới bất ổn, lạm phát tiền tệ của nhiều quốc gia ngày càng mất giá trầm trọng. Kéo theo suy nghĩ của người dân là cần phải tìm một nơi đầu tư để có thể bảo vệ tài sản của mình. Bitcoin cũng là một trong những lựa chọn của họ.

Bitcoin ngày càng được tin tưởng giống như vàng. Thế giới đã chấp nhận Bitcoin, Mỹ đã đánh thuế Bitcoin. Nhiều doanh nghiệp xem việc tích hợp thanh toán Bitcoin bên cạnh các hình thức thanh toán truyền thống là điều cần thiết. Từ doanh nghiệp nhà nước, đến doanh nghiệp tư nhân, thậm chí là shop hay quán cafe đều đã bắt đầu sử dụng Bitcoin. Điều này chứng tỏ Bitcoin ngày càng được phổ biến, hứa hẹn là một trong những loại tiền tệ thông dụng trong tương lai.

Dựa trên những lập luận trên, mình cũng dự đoán là giá Bitcoin sẽ vượt ngưỡng $800 trong năm tới nếu không có sự cố gì xảy ra. Sự cố mình muốn nói tới là việc các sàn Bitcoin lớn bị hack. Vì thế, đây là thời điểm để đầu tư Bitcoin. Mình không khuyến khích, việc đầu tư là theo ý của các bạn, đã đầu tư thì phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *