Liệu Bitcoin sẽ đạt giá $5000. Có nên đầu tư vào Bitcoin thời điểm này không?

Đầu tư tiền ảo

Banner

Nhà môi giới Blue chip Fidelity đã cho phép các khách hàng của mình tạo ra tài khoản Bitcoin của riêng họ, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của Bitcoin. Giá của đồng tiền kỹ thuật số này đã chạm mức 4000 đô la trong tuần này sau cuộc trưng cầu của các phương tiện truyền thông chủ đạo gán Bitcoin như là một loại tài sản mới.

Ảnh: Cointelegraph

Các dự báo Bitcoin khác

Các nhà đầu tư và chuyên gia ngành công nghiệp khác đang tiên đoán tương lai tươi sáng cho Bitcoin. Theo một nhà phân tích của Standpoint Research, giá của đồng tiền này có thể đạt mức $5.000 vào năm 2018 .

Những dự đoán lạc quan về Bitcoin tạo ra câu hỏi liệu các nhà đầu tư mới tìm hiểu có nên dùng một phần tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào Bitcoin hay không.

Tại sao đầu tư hoặc không đầu tư vào Bitcoin

Để giúp các nhà đầu tư thông thường trong việc quyết định liệu họ sẽ đầu tư tiền của họ khó kiếm ra đồng tiền kỹ thuật số, đây là ba lý do để đầu tư hay không đầu tư vào cryptocurrency.

Ba lý do để đầu tư vào Bitcoin

  • Bitcoin ngày càng hoàn thiện và chiếm được nhiều niềm tin của các doanh nghiệp cũng như các chính phủ của những quốc gia lớn. Được xem như là vàng mới – Bitcoin có nhiều phẩm chất tương tự như vàng, giá trị của nó không bị kiểm soát bởi các chính phủ.

  • Nhiều nhà đầu tư và các chuyên gia ngành tài chính nghiêm túc về lời hứa của Bitcoin – Một số lượng lớn các nhà đầu tư và các nhà đầu tư chính đã xem xét Bitcoin và các đồng tiền khác như là một loại tài sản hợp pháp.

  • Chỉ có một lượng Bitcoin hạn chế – Chỉ có 21 triệu Bitcoin được khai thác và sẽ không có thêm Bitcoin được khai thác vào năm 2040. Điều này làm cho Bitcoin trở thành một đồng tiền giảm phát có giá trị gia tăng theo thời gian tự nhiên.

Ba lý do để không đầu tư vào Bitcoin

  • Bitcoin chỉ tồn tại trên các máy tính – nó chỉ là một đoạn mã trên Internet và do đó chúng là vô hình. Tuy nhiên, số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn cũng chỉ tồn tại dưới dạng số trên máy tính.

  • Bitcoin rất dễ bay hơi – Trong mười năm nó đã tồn tại, Bitcoin đã có rất nhiều lần rơi vào tình trạng bong bóng và trượt giá mạnh.

  • Bitcoin là tài sản lưu trữ trên Internet, nó là vùng đất màu mỡ cho các hacker. Hơn nữa, do đặc tính ẩn danh mà nó thường được giới tội phạm lợi dụng để rửa tiền.

Những điều cần chú ý

Những ai đang muốn đầu tư vào Bitcoin nên nhớ là đầu tư lâu dài, và không bao giờ đầu tư bằng những khoản tiền vay mượn. Ngay bây giờ, cryptocurrency tiếp tục phát triển mạnh và có vẻ như không thể suy tàn. Nhưng lựa chọn đúng thời điểm để đầu tư cũng là một vấn đề quan trọng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *