Liệu AMD và NVIDIA có ngưng sản xuất GPU khi giá coin liên tục giảm?

Đào tiền ảo

Các nhà sản xuất chip đồ họa NVIDIA và AMD đã thu được lợi nhuận khổng lồ – một phần nhờ vào việc sản xuất chip khai thác tiền điện tử trong năm qua. Tuy nhiên, gần đây, việc giảm giá của tiền điện tử và nhu cầu thấp hơn cho việc khai thác có thể khiến khả năng sẽ bị tồn hàng. Các nhà sản xuất khổng lồ đã chuẩn bị để thích nghi? 

THỜI GIAN TRONG TIÊU ĐIỂM

Năm 2017 chắc chắn là một năm có lợi nhuận cao đối với các nhà sản xuất card đồ họa NVIDIA (NASDAQ: NVDA) và Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD). Cả hai công ty đã đạt được tỷ lệ phần trăm tăng lớn trong năm qua – với NVIDIA hiện tăng gần 160%, trong khi AMD tăng 73% kể từ tháng 5 năm 2017.

Phần lớn các khoản tăng lợi nhuận khổng lồ này đến từ việc bán các bộ xử lý đồ họa cao cấp (GPU). AMD và NVIDIA không có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến và đột ngột về GPU nhanh nhất trên thị trường. Nhu cầu này chủ yếu đến từ những người hàng ngày tìm cách kiếm tiền từ cơn sốt khai thác tiền điện tử – đặc biệt là vào tháng 11 và tháng 12 năm 2017 khi giá Bitcoin gần 20.000 đô la.

Nhu cầu và lợi nhuận được tiếp diễn trong quý đầu tiên của năm 2018, ngay cả khi giá của tiền điện tử lớn bắt đầu giảm.

Harsh Chauhan lưu ý :

AMD đã nói rằng họ có 10% tổng doanh thu trong quý đầu tiên từ khai thác tiền điện tử. Với tổng doanh thu 5,3 tỷ đô la năm ngoái, điều đó sẽ cho thấy nó chiếm khoảng hai phần ba doanh thu GPU liên quan đến tiền điện tử ước tính. NVIDIA cũng cho biết các công ty khai thác tiền điện tử đã tăng gần 10% doanh thu của GPU trong quý trước.

THỢ MỎ MỚI

Cảnh quan khai thác tiền điện tử đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Các công ty khai thác lớn như Bitmain là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với NVIDIA và AMD trong lĩnh vực khai thác. Bitmain thường xuyên phát hành các phiên bản cập nhật của các giàn khai thác ASIC của họ.

ASIC miner được sản xuất cho mục đích duy nhất là khai thác tiền điện tử. Chúng rẻ hơn và hiệu quả hơn trong khai thác mỏ và hiện đang có sẵn rộng rãi cho công chúng.

Lợi nhuận GPU của NVIDIA và AMD đã bắt đầu thấy sự suy giảm với những lựa chọn thay thế ASIC mới hơn và mạnh mẽ hơn trên thị trường. Giá GPU cũng bắt đầu giảm trở lại do nguồn cung đang bắt kịp với nhu cầu.

NVIDIA và AMD đều cảm thấy phản ứng dữ dội từ cộng đồng chơi game PC – những người ít hài lòng hơn về giá cả tăng cao và sự sẵn có khan hiếm của phần cứng cao cấp được thiết kế để chơi game. NVIDIA đã thực hiện các bước để xoa dịu cơ sở người dùng cốt lõi của mình bằng cách tung ra card đồ họa GeForce GTX 1050 3GB – một card đồ họa có thể xử lý đồ họa cao cấp nhưng với mức giá thấp hơn nhiều so với các dòng GTX 1060, 1070 hoặc 1080 .

Dường như AMD và NVIDIA đang ở điểm bùng phát. Họ đang thua trận chiến với các công ty khai thác lớn trong việc phát triển phần cứng khai thác hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Trong thời gian còn lại của năm 2018, NVIDIA và AMD có thể sẽ cần phải trở lại trọng tâm của họ trong việc cung cấp phần cứng chơi game, quản lý dữ liệu và các giải pháp thông minh nhân tạo – để tránh rơi vào hố sâu.

Theo https://bitcoinist.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *