Làm sao tránh thất thoát khi giá Bitcoin biến động?

0

Nhu cầu sở hữu và đầu tư Bitcoin hiện tại đang tăng nhanh, bạn đang đọc bài viết này nghĩa là bạn cũng đang có nhu cầu đó. Vậy làm sao để tránh thất thoát khi giá Bitcoin biến động, lỡ mua vào xong giá nó xuống thì phải làm sao.? 

bitcoin_avoid_losses

Trong những tháng qua từ cuối năm ngoái tới nay, giá bitcoin đã biến động liên tục do ảnh hưởng của một số chính sách của chính phủ Trung Quốc. Nhiều người khi thấy giá Bitcoin đang lên, liền đầu tư kiếm lời. Oái ăm thay là vừa mua vào chưa kịp bán thì giá nó lại rớt xuống. Lúc này lại lo lắng hỏi đông hỏi tây và cuối lại chốt lổ bán luôn khi thấy giá nó cứ tiếp tục xuống. Nhọ thay sau đó nó lại lên và thậm chí lên cao hơn trước đó. Đúng là cuộc chơi này không dành cho những người yếu bóng vía và thiếu quyết đoán.

Nếu bạn là người muốn đầu tư Bitcoin mục đích là để giữ tiền, tránh việc tiền mặt ngày càng mất giá do lạm phát thì ở các sàn luôn có chuyển đổi sang USD. Khi bạn mua Bitcoin rồi bạn có thể bán hết ra USD để lưu giữ. Giá Bitcoin có lên xuống thế nào cũng không ảnh hưởng tới tiền của bạn, tất nhiên với cách này bạn cũng không thể kiếm lời được. Thường các sàn không cho trao đổi USD với tài khoản khác, khi bạn muốn chuyển cho ai khác một số tiền thì bạn phải mua Bitcoin hoặc coin khác để chuyển. Tuy nhiên cũng có sàn cho chuyển USD bằng Btc-code như là BTC-e.

Nếu bạn là một trader tập sự, mình không nói đến chuyên nghiệp ở đây, người chuyên nghiệp họ có rất nhiều cách trade để làm số tiền của mình nhân lên. Bạn mới chơi thì phải liều, quyết đoán và siêng tìm hiểu đọc tin tức. Hồi đầu năm một bạn nhỡ mua BTC giá $1100 nhưng sau đó nó rớt giá mạnh xuống tới $900. Bạn ấy hỏi mình nên bán lổ không. Mình trả lời nếu liều thì không nên bán, vì nó xuống là do sự cố và so với tình hình chung thì nó sẽ lên lại.

Đã nói tới trade thì phải có lời có lổ, bản thân mình cũng có lúc bay cả ngàn $ chỉ trong 1 đêm. Quan trọng là bạn nắm được thông tin thị trường và quyết đoán. Ngoài ra, khi nhắm thấy Bitcoin đang có dấu hiệu đi xuống, bạn có thể nhảy qua trade thằng khác đang có dấu hiệu biến động nhẹ. Thật ra là 1 trader thì ít khi mà trade thằng BTC lắm, trade những coin khác thì dễ hơn vì giá trị nó nhỏ, 1 biến động nhỏ cũng mang lại khoản lời lớn. Và đã là trader thì bạn phải cắm mặt vào sàn suốt, có khi chỉ 10p ra lệnh tới vài lần. Và có khi chỉ với 1s do dự, bạn mất cả mớ tiền.

Share.

About Author

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Leave A Reply