Làm thế nào ba ông lớn Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản có thể làm tăng giá Bitcoin

Tin tức

Các động thái gần đây của Bitcoin cho thấy rằng có sự tác động của một số quốc gia đã ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của nó. Đóng vai trò lớn nhất trong số các quốc gia này là Trung Quốc, Ấn Độ và gần đây nhất là Nhật Bản.

Với sự chấp nhận chính thức của Bitcoin ở Nhật Bản và sự chấp nhận tiếp theo của một số cửa hàng trên khắp đất nước châu Á, Bitcoin đã phản hồi bằng sự tăng giá gần đây nhất của nó, tăng đáng kể trên $1.200 trong tiến trình.

Sức mạnh số

Cho dù tích cực hay tiêu cực, tin tức và sự kiện ra đến từ các gã khổng lồ châu Á nói trên luôn luôn gây ảnh hưởng đến Bitcoin mà được toàn bộ cộng đồng chấp nhận.

Michael Vogel, Giám đốc điều hành của Netcoins, nói:

“Trung Quốc và Ấn Độ đại diện cho một phần đáng kể dân số thế giới và mỗi nước đều có các lớp trung lưu và giàu có. Cả hai nước này cũng đang trải qua tình trạng hỗn loạn với các biện pháp kiểm soát vốn của Chính phủ, thúc đẩy tầm quan trọng của Bitcoin rõ ràng hơn đối với công dân của họ, ví dụ như Bắc Mỹ “.

Một trong những vấn đề lớn đã được đưa ra liên tục trong phạm vi những khu vực châu Á này là nỗ lực của chính phủ để điều chỉnh Bitcoin.

Đầu năm 2017, có một vài sự kiện quan trọng và tuyên bố của chính phủ Trung Quốc và Ấn Độ liên quan đến việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo khác.

Phần lớn người sử dụng Bitcoin đã thấy những sự can thiệp của chính phủ như những sự kiện có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng và phát triển của Bitcoin. Ngược lại, những nỗ lực của các chính phủ để kiểm soát việc sử dụng Bitcoin có thể có tác động khá tích cực đối với tiền ảo.

Chính phủ đang gián tiếp làm việc cho Bitcoin

Simon Dixon, Tổng giám đốc của BnkToTheFuture.com, tin rằng các chính phủ đang thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin dù họ có biết hay không. Ông tiếp tục bằng cách minh họa cho sự phát triển ở Ấn Độ, nơi mà cuộc chiến tranh về tiền mặt của chính phủ là một nỗ lực nhằm áp dụng ngân hàng ở Ấn Độ.

Dixon lưu ý rằng Ấn Độ ít có lòng tin đối với các ngân hàng hơn nhiều quốc gia khác vì vậy một số đang thử nghiệm với Bitcoin.

Thêm vào đó, Nhật Bản đã chọn điều chỉnh các giao dịch của Bitcoin, điều này có nghĩa là các hướng dẫn tài chính truyền thống hiện có thể cung cấp Bitcoin cho khách hàng của họ mang lại nhiều nhu cầu hơn.

Trung Quốc đã quyết định đưa ra các quy định khó khăn hơn đối với việc trao đổi của Trung Quốc nhằm thúc đẩy thị trường Bitcoin ở Trung Quốc và cuối cùng trở nên tin tưởng vào các giao dịch khi họ cho phép thu hồi lại.

Dixon nói:

“Điều rõ ràng là dù chính phủ có làm gì đi nữa, họ vô tình đang thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng đối với thị trường Bitcoin. Tất cả những cách tiếp cận này chomphần còn lại của thế giới thấy rằng hành động của chính phủ thúc đẩy nhu cầu Bitcoin theo nhiều cách không mong đợi.”

Nhật Bản là một trọng tâm

Một yếu tố quan trọng khác được Vogel xác định là sự thống trị của châu Á đối với Bitcoin, thực tế là các nước châu Á, đặc biệt là Nhật Bản, luôn vượt qua các quốc gia khác trên con đường áp dụng công nghệ mới.

Điện thoại di động, di động chơi game và thanh toán di động tất cả đã trở nên phổ biến ở châu Á nhiều năm trước khi châu Âu và Mỹ. Có vẻ như Bitcoin đang theo một quỹ đạo tương tự.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *