Không vỡ bong bóng: Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra sức mạnh của Bitcoin

Tin tức

Điều gì có thể đáng sợ hơn là kiếm được nhiều tiền và sau đó mất nó ngay lập tức? Thị trường cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội kiếm tiền trong cả giai đoạn tăng trưởng và giảm giá, nhưng với nhiều người, một bong bóng thị trường là điều gây kinh hoàng hoặc đáng sợ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả lợi nhuận “thu được của họ” chỉ có thể biến mất khi bong bóng vỡ? Tuy nhiên, chúng ta thấy phần nào khả năng phục hồi của các nhà đầu tư Bitcoin, những người đã chọn gởi gắm niềm tin tài chính vào đồng tiền cryptocurrency đầu tiên trên thế giới.

Có những người không quan tâm và người bi quan

Gần đây, Bryan Rich trên tạp chí Forbes đã viết bài báo “Is Bitcoin a Bubble”. Rich viết, “Nếu bạn đang tìm kiếm một tín hiệu cảnh báo về lý do tại sao Bitcoin có thể không bền vững, chỉ cần nhìn vào hành vi trên toàn cầu của thị trường. Đó không phải là một môi trường truyền cảm hứng cho sự tự tin. “

Ông tiếp tục đề xuất lý thuyết về cổ phiếu của Trung Quốc và cách họ hạ bớt thị trường toàn cầu. New York Post dẫn lời Tổng Giám đốc Fidelity Investigations Abigail Johnson nói: “Không phải ngẫu nhiên mà tôi đứng trước mặt bạn ngày hôm nay từ một công ty dịch vụ tài chính lớn vẫn luôn theo đuổi đồng tiền số.” Cũng giống như Abigail, Có rất nhiều người chọn Bitcoin như là một loại tiền tệ có ứng dụng trên thực tế và hữu ích.

Họ cũng lưu ý rằng giống như bất kỳ loại tiền tệ khác, Bitcoin đã đi ra khỏi hư không và giá trị của nó có nguồn gốc từ niềm tin rằng người dùng của nó giữ nó. Tiền tệ đã đứng về phía kiểm soát thời gian kể từ khi nó được thành lập vào năm 2008 mặc dù nó đã bị cáo buộc là một kế hoạch Ponzi, một loại tiền tệ của bọn tội phạm và những thứ không có cơ sở.

Bitcoin rất quan trọng đối với thế giới

Bitcoin đã trở thành một nền tảng của một hệ thống kinh tế mới đang thay đổi cách nhìn thế giới về tài chính quốc tế. Công nghệ đằng sau tiền tệ đã dẫn đến sự ra đời của các mật mã khác, thường được gọi là altcoins có cơ sở người dùng của riêng mình và các ứng dụng.

Bitcoin cũng đã trở thành đơn vị tiền tệ được lựa chọn cho những khu vực gặp khó khăn trên thế giới, nơi các đồng tiền quốc gia bị áp lực do sự quản lý yếu kém của chính phủ hoặc các lý do khác. Cho dù đó là Venezuela hay Nigeria hoặc thất bại trong việc hạn chế lạm phát ở Ấn Độ. Khác hơn là hiện nay có sự chấp nhận rộng rãi hơn của Bitcoin từ các chính phủ, với Nhật Bản dẫn đầu bằng cách chấp thuận và ban hành quy định quản lý Bitcoin.

Giải thích tầm quan trọng của Bitcoin Tim Draper , người sáng lập và giám đốc của Draper Fisher Jurvetson nói với Cointelegraph:

“Về dài hạn, Bitcoin rất quan trọng đối với nền kinh tế thế giới mà tôi cho rằng giá sẽ tiếp tục tăng cao. Tầm quan trọng xoay quanh tính thanh khoản toàn cầu và đơn giản hóa và chi phí thấp, các giao dịch qua biên giới thấp hơn. “

Thế giới ngày càng quan tâm Bitcoin

Khi nói đến Bitcoin, Trung Quốc và Nhật Bản đang đi trước những quốc gia khác. Trung Quốc đã là thủ đô khai thác mỏ khi nói đến Bitcoin và Nhật Bản đã dẫn đầu trong việc thông qua các loại tiền tệ kỹ thuật số bao gồm Bitcoin.

Tuy nhiên, Bitcoin không chỉ tồn tại ở một số quốc gia như Tim Draper nói:

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin hiện đang là một hiện tượng toàn cầu, do đó nhu cầu về Bitcoin đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi biết rằng Trung Quốc đang sử dụng Bitcoin để dễ dàng gửi tiền đến các quốc gia khác, và người dân của các nước suy thoái kinh tế như Argentina và Cypress chuyển sang Bitcoin khi tiền tệ của họ không còn giá trị hoặc lạm phát. Trên khắp châu Phi, Bitpesa giúp bạn mua và bán hàng hoá dễ dàng hơn bằng Bitcoin. “

Tuy nhiên, khi nói đến Đông Á, Bitcoin đã đạt được dấu ấn ở Nhật Bản và các tiền điện tử khác đang gia tăng. Kagayaki Kawabata của Coincheck cho biết, “Tôi nghĩ rằng Nhật Bản đóng góp rất lớn vào việc tăng giá tổng thể của cryptocurrency. Tại Coincheck người sử dụng có thể mua và bán 12 cryptocurrencies khác nhau. Cũng như Bitcoin, chúng ta cũng thấy sự gia tăng khối lượng trong tất cả các cryptos khác. Mọi người đang tìm kiếm đồng tiền lớn tiếp theo sau Bitcoin.

[Theo Cointelegraph]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *