Không còn dự trữ USD, Marshall Islands sẽ ICO đồng Crypto “Sovereign” trong năm 2018

Tin tức

Banner

Marshall Islands, một quốc đảo gồm những quần đảo nằm gần xích đạo trên Thái Bình Dương, vừa lên kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử quốc gia với tên gọi “Sovereign”.

Nghị viện đã thông qua kế hoạch phát hành một đồng tiền điện tử hợp pháp như là một hình thức thanh toán chung. Kế hoạch này nhằm hạn chế thế độc tôn của đồng USD, là đồng tiền chính được sử dụng tại Quốc gia này, hiện đang dần cạn kiệt.

Nước Cộng Hoà Marshall Islands bao gồm một chuỗi hơn 1,156 hòn đảo lớn nhỏ, với dân số hơn 70,000 người. Chính phủ nước này đã sớm quan tâm tới tiền điện tử, và đã có những nghiên cứu về việc phát hành đồng ICO riêng vào đầu năm nay. Thượng nghị sĩ và là người phát ngôn của nghị viện Kenneth Kedi đã công bố danh tính những thành viên ủng hộ việc phát hành đồng tiền điện tử, đi đến việc thay thế tiền mặt hiện tại của quốc gia này, đồng USD, trong buổi phỏng vấn với Bloomberg.

Chính phủ sẽ đặt tên cho đồng tiền này là “Sovereign”, và sẽ sớm triển khai một chương trình ICO nhằm kêu gọi vốn, gia tăng tài chính và làm giàu cho ngân sách quốc gia. Xa hơn nữa, sẽ đề nghị các sàn giao dịch niêm yết và giao dịch đồng Sovereign.

Một phần ngân sách sau khi kêu gọi vốn sẽ được dùng cho mục đích nhân đạo, giúp đỡ những bệnh nhân đang gặp những đau đớn vì nhiễm bức xạ từ các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Mỹ trên những hòn đảo của quốc gia này. Trong báo cáo của Washington Post, từ 1946 đến 1958, Mỹ đã triển khai 67 cuộc thử nghiệm hạt nhân tại Marshall Islands. Nếu kết hợp những cuộc thử nghiệm trong 12 năm qua, sự ảnh hưởng tương đương 1.6 lần quả bom ném vào Hiroshima.

Hiện tại, Cộng Hoà Marshal Islands đang chạy đua để trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng đồng tiền điện tử làm đồng tiền chính cho quốc gia. Một hội đồng được thành lập để triển khai các kế hoạch được nghị viện thông qua trong thời gian tới, và sẽ sớm khởi chạy chương trình ICO.

HVTA tổng hợp và biên tập.

1 thought on “Không còn dự trữ USD, Marshall Islands sẽ ICO đồng Crypto “Sovereign” trong năm 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *