Khai thác Bitcoin lên ngôi ở Venezuela vì tình trạng siêu lạm phát

0

Tiền mặt bây giờ đang là thứ gì đó rất phiền hà ở Venezuela, bởi vì tình trạng lạm phát tăng quá cao. Giờ đây, ở Venezuela người dân không còn dùng ví hay túi để đựng tiền nữa, mà phải tính tới thùng và bao. Ngoài lạm phát, các nhu cầu sản phẩm, thức ăn hàng ngày của người dân cũng đang thiếu hụt trầm trọng.

Đây cũng chính là lý do mà người dân nước này đang tìm kiếm một loại tiền tệ khác để sử dụng thay cho tiền Venezuela, và Bitcoin là một lựa chọn sáng giá. Người dân Venezuela đã và đang bắt đầu tìm hiểu và khai thác Bitcoin để sử dụng hàng ngày. Một phần là nhờ điện năng tại đây đang ngày càng rẻ. Dưới thời tổng thống Nicolás Maduro, điện năng đang được trợ cấp đến mức tối đa và thậm chí đôi khi nó hoàn toàn miễn phí. Đây là điều kiện không thể tốt hơn cho việc đầu tư khai thác Bitcoin.

Theo thống kê, những người khai thác Bitcoin tại Venezuela trung bình có thể kiếm được 500 USD mỗi tháng. Số tiền này có thể đáp ứng được một số nhu cầu cơ bản về thức ăn và một số đồ dùng quan trọng hàng ngày cho một gia đình nhỏ.

Tuy nhiên, chính quyền sở tại đã có các biện pháp ngăn chặn hoạt động khai thác Bitcoin của người dân. Nguyên nhân là Bitcoin vẫn chưa được chính phủ thừa nhận và luật pháp quản lý. Điều này khiến các hoạt động khai thác của người dân lùi sâu vào bí mật, và họ đang có xu hướng chuyển sang khai thác ethereum với mong muốn mang lại lợi nhuận cao hơn.

Ảnh: Internet

Share.

About Author

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Leave A Reply