ICO vẫn có khả năng bị cấm tại Nhật Bản

Tin tức

Banner

Có vẻ như thế giới của tiền điện tử về cơ bản đã làm quen với việc không có Trung Quốc, sau khi quốc gia này ban hành các lệnh cấm ICO và giao dịch tiền điện tử. Điều này giúp cho các quốc gia khác tại châu Á chiếm lấy thị phần, như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhật Bản từ lâu đã là một trong những thị trường lớn của Bitcoin và tiền điện tử, và có lúc trở thành thị trường lớn nhất. Tuy nhiên, mặc dù sự phát triển mạnh mẽ tại đất nước này, các nhà đầu tư tại Nhật Bản vẫn lo lắng một lệnh cấm ICO vẫn có thể xảy ra trong tương lai.

Tình hình thị trường

Thị trường cryptomarket châu Á từ lâu đã là thị trường chiếm ưu thế, từ khai thác mỏ đến khối lượng giao dịch, nhưng kể từ khi Trung Quốc quyết định thiết lập các điều luật ngăn cấm thì thị trường châu Á có sự đi xuống rõ rệt.

Tuy nhiên, sự quan tâm đến tiền điện tử thì không hề giảm, trên thực tế, nó vẫn phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Tại thị trường châu Á, đã có một sự đánh giá cao về lợi ích khi các quốc gia khác gần Trung Quốc đã nhận được thêm dòng tài chính đến từ cryptocurrency.

Hàn Quốc nhanh chóng theo đuổi kế hoạch của Trung Quốc trong việc cấm các loại ICO – đối với sự phản đối mạnh mẽ của các doanh nhân địa phương – trong khi Đài Loan lại phát triển mạnh hơn mô hình gọi vốn này.

Nhật Bản, là một trong những thị trường lớn với sự công nhận của chính phủ đối với Bitcoin, đã thu được một cổ phần lớn trên thị trường, bây giờ chiếm khoảng 63% của thị trường Bitcoin.

Không phải là thiên đường an toàn

Nhiều người ở châu Á coi Nhật Bản là nơi trú ẩn an toàn và tự do cho tiền điện tử, nhưng Koji Higashi, người đồng sáng lập iTSquare và là một con người nhìn nhận thực tế về cryptocurrency của Nhật Bản, cho rằng sẽ không dễ dàng như vậy.

Nhật Bản vẫn là một quốc gia có rủi ro và cũng là một nước có tính bảo thủ cao. Higashi nói rằng ông vẫn nhìn thấy một vụ ngăn cấm ICO vẫn có thể xảy đến. Ông nói :

“Nhật Bản không thực sự thân thiện với ICo. Các nhà quản lý vẫn chưa lên tiếng về ICO, nhưng họ đang cố gắng tìm ra những mặt tốt xấu của nó. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ không bắt đầu quản lý ico trong tương lai khi nó phát triển mạnh.”

Tuy nhiên, Higashi cũng không phải là hoàn toàn bi quan về ICO. Ông lạc quan rằng nếu ICOs xuất hiện dưới các công ty có tầm nhìn tốt thì khả năng nó sẽ được ủng hộ mạnh mẽ tại Nhật Bản.

“Nếu ICO trở thành một khái niệm thực sự cách mạng … thì Nhật sẽ có một khởi đầu và thu hút rất nhiều dự án của ICO”.

Điều đó đã bắt đầu xảy ra khi các công ty trên toàn thế giới đang chuyển các dự án sang Thụy Sĩ và Nhật Bản, điều này sẽ giúp các quốc gia này có được thu nhập thuế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *