Hàn Quốc “phá đảo” 14 mỏ khai thác Bitcoin sử dụng điện bất hợp pháp

Tin tức

Chính quyền Hàn Quốc đã bắt giữ 14 nhà khai thác bitcoin với cáo buộc tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin sử dụng điện trợ cấp bất hợp pháp, tờ báo địa phương Yonhap báo cáo vào ngày 1 tháng 4.

Cáo buộc của cảnh sát cho rằng 14 trung tâm này đã sử dụng một cách bất hợp pháp và không công bằng nguồn điện được nhà nước trợ giá để vận hành nhà máy đào Bitcoin. Tổng cộng có 13 xưởng đã tham gia vào hoạt động, mỗi xưởng thiết lập số lượng lên đến 350 máy để khai thác bitcoin sử dụng nguồn điện trợ cấp có giá thấp hơn 10%.

“Các trung tâm này đã sử dụng điện với mức giá thấp hơn 10% so với giá điện sử dụng cho các mục đích khác, cũng như thuê không gian nhà xưởng ở mức giá thấp”, Yonhap tiếp tục.

Việc này tô đậm thêm những rắc rối vấn đề pháp lý xung quanh việc đầu tư khai thác Bitcoin tại các quốc gia.

Như Cointelegraph đã báo cáo, các nhà lập pháp ở một số tiểu bang Hoa Kỳ và Canada đã chỉ trích về việc các trung tâm khai thác bitcoin được yêu cầu sử dụng nguồn năng lượng rẻ hơn nhưng lại không mang lại lợi ích gì đáng kể.

Trung Quốc cũng đã thu hẹp đáng kể thị trường khai thác coin được hoạt động tự do trước đây, trong khi Hàn Quốc tiếp tục thúc đẩy những thay đổi về quy định làm ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp cryptocurrency.

Theo Yonhap, những người điều hành các trung tâm khai thác coin vừa bị bắt có thể sẽ không phải đối mặt với một hình phạt nào đáng kể.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *