Hàn Quốc: Công ty bảo hiểm từ chối bồi thường cho sàn YouBit sau khi bị tấn công

Tin tức

Yapian Corp, công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Youbit, đã bị từ chối yêu cầu bồi thường 2,8 triệu đô la cho vụ tấn công vào tháng 12 năm ngoái với 17% tài sản đã bị đánh cắp, tờ Wall Street Journal đưa tin vào ngày 29 tháng 3.

Vụ tấn công đã khiến sàn giao dịch của Hàn Quốc Youbit phải nộp đơn xin phá sản, với 75% tài sản của khách hàng được chi trả và phần còn lại bị giữ lại cho đến khi kết thúc thủ tục phá sản và chờ bảo hiểm bồi thường. Vụ hack này được cho là do tin tặc của Bắc Triều Tiên, cũng là thủ phạm gây ra nhiều vụ tấn công trước đây vào các sàn giao dịch của Hàn Quốc. Youbit, trước đây có tên Yapizon, cũng bị tấn công vào tháng 4 năm ngoái.

Một thông cáo báo chí của Yapian vào ngày 28 tháng 3 cho biết DB Insurance, nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho Yapian, đã từ chối đền bù thiệt hại vì cho rằng Youbit đã lách luật khi ma bảo hiểm và Youbit coi đây là một sự không tôn trọng hợp đồng.

Chính sách bảo hiểm đã được đệ trình vào ngày 1 tháng 12, chỉ vài tuần trước khi Youbit bị tấn công vào giữa tháng 12, bao gồm 2.8 triệu đô la thiệt hại với mức phí bảo hiểm hàng năm khoảng 244,000 đô la.

Thông cáo báo chí tuyên bố rằng “Bảo hiểm toàn diện qua mạng” bao gồm 8 rủi ro bao gồm; “Mất mát dữ liệu hoặc bị trộm cắp, trách nhiệm bảo mật thông tin, đền bù thiệt hại thông tin cá nhân, đe dọa mạng và trách nhiệm bảo mật mạng”. Chính sách bảo hiểm của Youbit bao gồm năm điều trong số tám điều; “Trách nhiệm bảo mật thông tin, bảo mật thông tin cá nhân, và trách nhiệm bảo mật mạng”.

Bảo hiểm DB xác nhận rằng họ đã phủ nhận tuyên bố bảo hiểm của Yapian vào đầu tháng Hai, nhưng chưa tuyên bố công khai lý do từ chối. WSJ lưu ý rằng Yapian hiện đang được mua lại bởi nhà cung cấp ví tiền Coinbin.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *