Hàn Quốc có kế hoạch cấm các giao dịch tiền mật mã, thị trường sụt giảm.

Tin tức

Theo chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm nay rằng họ có kế hoạch cấm các hoạt động kinh doanh tiền mật mã. Điều này ngay lập tức khiến giá bitcoin sụt giảm mạnh và thị trường nhanh chóng rơi vào tình trạng rối loạn vì cảnh sát và cơ quan thuế đã can thiệp vào các sàn giao dịch trong nước với cáo buộc trốn thuế.

Việc bị kìm hãm tại Hàn Quốc, một thị trường quan trọng về nhu cầu đối với tiền mật mã, là kết quả của sự tăng giá quá nhanh của thị trường trong thời gian vừa qua

Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki cho biết chính phủ đang chuẩn bị một dự luật cấm kinh doanh tiền ảo trên thị trường trao đổi trong nước.

Theo ông Park, tại một cuộc họp báo, cơ quan báo chí của bộ này nói rằng: “Có những mối quan tâm lớn đối với các loại tiền mật mã và các ban ngành liên quan đang chuẩn bị một dự luật cấm buôn bán tiền mật mã thông qua các sàn giao dịch.

Một quan chức báo chí cho biết lệnh cấm kinh doanh tiền mật mã đã được thông báo sau khi “thảo luận đầy đủ” với các cơ quan chính phủ khác, trong đó có bộ tài chính và cơ quan quản lý tài chính của quốc gia.

Một khi dự luật được soạn thảo, luật pháp cho một lệnh cấm hoàn toàn đối với kinh doanh tiền mật mã sẽ cần một đa số phiếu của tổng số 297 thành viên của Quốc hội, một quá trình có thể kéo dài hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm.

Quan điểm cứng rắn của chính phủ sẽ được áp dụng cho việc mua bán tiền mật mã trên cả hai thị trường trong và ngoài nước.

Giá các loại bitcoin tại địa phương giảm 21% trong phiên giao dịch trưa nay xuống 18,3 triệu won ($17,064.53) sau khi nhận định của Bộ trưởng. Nó vẫn hoạt động với mức phí bảo hiểm cao hơn 30% so với các nước khác.

Bitcoin đã giảm hơn 10% trên Bitstamp ở Luxembourg với giá 13.199 USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 13.120 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 1.

Các loại cổ phiếu có liên quan đến cryptocurrency của Hàn Quốc cũng bị ảnh hưởng. Vidente và Omnitel, những đối tác của Bithumb, bị hạn chế bởi giới hạn giao dịch hàng ngày là 30%.

Park Nok-sun, một nhà phân tích mật mã tại Ngân hàng Investment & Securities, cho biết động thái của chính phủ trong thị trường tiền mật mã của Hàn Quốc đã gây ra nhiều lo ngại.

Thật vậy, năm ngoái tốc độ tăng trưởng 1.500% của Bitcoin đã gây nên cơn sốt tại Hàn Quốc, thu hút từ sinh viên đại học đến các bà nội trợ và làm dấy lên lo ngại về vấn đề nghiện cờ bạc.

Trích www.reuters.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *