HOT- Hai sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc tạm ngưng cho rút Bitcoin

0

Vài giờ qua, hai trong số các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đình chỉ việc rút Bitcoin và Litecoin rút tiền trong một tháng. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức sau khi phát hành thông báo.

U5dtrJ5mLZrvCFooHkwPnfkNYX7tCBE_1680x8400

Việc nạp tiền và các dịch vụ khác sẽ không bị ảnh hưởng, các sàn giao dịch cho biết.

Trong bài đăng công khai giới thiệu các chính sách trao đổi trong khu vực, cả OKCoin và Huobi cho biết rằng động thái này là một nỗ lực nhằm tăng cường khả năng phòng, chống rửa tiền (AML) và ngăn chặn “các giao dịch bất hợp pháp”.

Cả hai OKCoinHuobi chỉ ra rằng nền tảng của họ bây giờ sẽ được “nâng cấp” để chống “rửa tiền, trao đổi, dự án đa cấp và các hoạt động bất hợp pháp khác”, mặc dù không có thêm thông tin chi tiết được cung cấp.

BTCC, sàn giao dịch lớn khác tại Trung Quốc không có động thái gì liên quan.

Tuy nhiên, thông qua quy định quản lý của Ngân hàng nhân dân Trung Quốc ban hành trước đó, sự việc này đã dấy lên nhiều lo lắng cho các nhà đầu tư ở nước này. Đồng thời khiến giá Bitcoin tại thị trường Trung Quốc và các thị trường khác đột ngột rớt thảm hại.

Trong báo cáo cung cấp cho CoinDesk, Huobi chỉ ra rằng động thái này là động thái tiên phong nhằm tìm cách “thúc đẩy ngành công nghiệp Bitcoin an toàn, pháp chế”.

[HVTA – 9/2/2017]

Share.

About Author

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Leave A Reply