Giới thiệu hệ sinh thái Onechain.

Quảng cáo

Banner
 1. Onechain là gì

Năm 2009, Satoshi Nakamoto phát minh ra Bitcoin, bắt đầu một kỷ nguyên mới của tài sản kỹ thuật số. Giá trị cốt lõi của Bitcoin là giúp mọi người hoàn toàn tự do quản lý mọi thông tin và tài sản. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết để phổ biến công nghệ này, chủ yếu ở các vấn đề ví điện tử, sự riêng tư, hiệu quả giao dịch và an toàn.

Dựa trên công nghệ blockchain, dự án ONECHAIN sẽ phát triển các ứng dụng di động có tích hợp ví tiền, chuyển tiền tốc độ cao, trao đổi blockchain và ứng dụng chat P2P, ưu tiên cho Android và iOS.

Tính năng: Supper Wallet, Thunder Transfer, Decentralized Exchange, Decentralized Chat.

Công nghệ: Ứng dụng gốc iOS / Android dựa trên công nghệ hiệu suất cao graphene / bithares / EOS

Sứ mệnh: làm cho mọi người thực sự sở hữu tiền kỹ thuật số riêng và dễ dàng sử dụng chúng.

 1. Ý nghĩa dự án đối với các nhà phát triển

Hệ sinh thái Onechain mang 2 ý nghĩa chính:

 • Các ứng dụng phân cấp mà người dùng C-end có thể sử dụng trực tiếp. Đối với hệ sinh thái ONEChain, người dùng có thể thấy được hiệu suất cao, dễ sử dụng, giảm đáng kể chi phí thiết lập và duy trì cộng đồng nhà đầu tư; đồng thời, họ có thể tạo ra nhiều nút hơn trong cộng đồng để hỗ trợ hoạt động của chuỗi công cộng.
 • Chuỗi công cộng với ví tiền phi tập trung, sàn giao dịch phi tập trung, mạng xã hội phi tập trung và mô-đun chuyển tiền sét. Tất cả đề có thể được truy cập bởi các dự án của bên thứ ba. Onechain đã bắt đầu cung cấp cho các nhà phát triển sự hỗ trợ cho việc sử dụng các mô-đun chức năng này thông qua API và SDK.
 1. Đội ngũ phát triển

 • Người sáng lập One là Kenny Huang.

– Lập trình viên lâu năm

– Một trong những thành viên phát triển của BitShares

– Giám đốc kỹ thuật tại Huobi

– Nhà đầu tư và cố vấn của Aidu

Với 20 năm làm R&D và quản lý, Kenny có nhiều kinh nghiệm về xử lý ngôn ngữ tự nhiên, mạng xã hội di động, mua sắm điện thoại di động, tiền tệ kỹ thuật số và trao đổi. Ông tốt nghiệp Đại học Vũ Hán và theo học mật mã học tại trường nổi tiếng Zhang Huanguo. Ông là một trong những sinh viên đầu tiên nghiên cứu về an ninh thông tin và mật mã học ở Trung Quốc. Trong những năm đại học, Kenny đã phát triển hệ thống Text-To-Speech đầu tiên của Trung Quốc.

 • Sina Qiu

Sina có 3 năm kinh nghiệm làm PE ở nước ngoài. Trước đây chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh trong DH Pictures. Sina cũng là một chuyên gia thông dịch và biết nói ba ngôn ngữ. Sina hiện giữ vị trí Marketing tại ONE.

 • Sun Zhang

Sun là một chuyên gia trong cộng đồng blockchain và là một người tham gia Bitcoin từ năm 2010. Sun cũng là một chuyên gia chứng khoán và hiện chịu trách nhiệm cho hoạt động cộng đồng của ONE.

 1. Các tính năng

        4.1. Supper Wallet

Để sở hữu bất kỳ đồng tiền điện tử nào, bạn sẽ cần sử dụng ví tiền điện tử. Ví tiền điện tử phải là nơi an toàn để lưu trữ, gửi và nhận tiền kỹ thuật số như Bitcoin. Đối với bất kỳ đồng tiền nào, nó thường có một ví chính thức, ví dụ, cho Litecoin có Litecoin Core, và Ehereum có Ehtereum Wallet hoặc MyEtherWallet.

Hầu hết các ví này chỉ có thể dùng cho một hoặc một vài đồng tiền nhất định, một số ví phổ thông thì chứa được nhiều hơn. Super Wallet của Onechain cung cấp một nền tảng an toàn để lưu trữ coin, hỗ trợ lên tới hơn 700 đồng tiền điện tử, chuyển tiền siêu nhanh chỉ mất 5 giây cho bất kỳ đồng Crypto nào. Điều tuyệt vời hơn là người dùng hoàn toàn có thể tự quản lý khoá riêng của họ, mang lại sự an toàn tốt nhất. Ngoài ra, phí chuyển của SupperWallet cũng rất thấp, có thể chỉ dưới 1 Cent.

 

        4.2. Sàn giao dịch phi tập trung

Sàn giao dịch phi tập trung là một phần rất quan trọng của hệ sinh thái tiền kỹ thuật số, xu hướng tương lai. Vì vậy, One kết hợp công nghệ giao dịch phi tập trung với các ứng dụng smartphone để phát triển một cách an toàn, minh bạch và dễ sử dụng.

Các tính năng chính:

 • Nạp tiền và rút tiền dễ dàng: Việc gửi và rút tiền sẽ hoàn toàn tự động, không cần các bước trung gian, đảm bảo thời gian nhanh chóng.
 • Dễ dàng trao đổi: các ví dễ dàng trao đổi tài sản cho nhau và có thể chuyển bất kỳ lúc nào.
 • Tài sản ổn định: hỗ trợ Bitshares như bitCNY, bitUSD và các tài sản kỹ thuật số ổn định khác.
 • An toàn và minh bạch: công nghệ đa chữ ký của Bitshares, công nghệ cây Merkel đảm bảo tài sản an toàn, đáng tin cậy và minh bạch.

        4.3. Ứng dụng chat phân quyền

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chat và hầu hết đều hoạt động rất tốt, hầu hết đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, vấn đề riêng tư, bảo mật và bị giả danh trên các ứng dụng chat là vấn đề rất đáng quan tâm. Thật may, một ứng dụng chat dựa trên Blockchain có thể giải quyết vấn đề đó.

Ứng dụng chat phân quyền của Oner có các tính năng:

 • An toàn: mã hóa thông tin khóa công khai và và khá riêng, an toàn và đáng tin cậy, cải thiện đáng kể bảo mật so với các ứng dụng trò chuyện khác.
 • Vòng kết nối riêng: Vòng kết nối riêng dựa trên công nghệ graphene/EOS. Phương tiện truyền thông xã hội hỗ trợ vòng kết nối riêng có thể tính phí tạo nội dung có giá trị để tạo ra lợi nhuận.
 • Mạnh mẽ: Nó hỗ trợ văn bản, biểu tượng cảm xúc, âm thanh, hình ảnh, vv Nó cũng hỗ trợ vòng tròn kết nối riêng, tạo thuận lợi cho việc chuyển giao các loại tiền tệ kỹ thuật số chính thống.
 • Hệ thống hồ sơ: Dựa trên blockchain, nó không thể bị giả mạo, đây là một hệ thống chính chủ và đáng tin cậy.
 • Quà tặng kỹ thuật số: Ngoài các trò chuyện cơ bản, nó cũng sẽ xây dựng một thị trường quà tặng kỹ thuật số thú vị để làm cho các trò chuyện thú vị hơn, vui hơn.
 • Toàn cầu hóa: Dựa trên cơ cấu phân cấp toàn cầu, nó xây dựng một hệ thống truyền thông thời gian thực phi tập trung toàn cầu với hiệu suất cao và khả năng sử dụng cao.
 • Danh sách đen: chặn những người bạn không muốn thấy.
 1. Các thông số kỹ thuật

Các ứng dụng giao dịch và trao đổi đều là các ứng dụng có tần suất sử dụng cao, dự án One được dựa trên một chuỗi thương hiệu mới của graphene / Bitshares.

Các thông số kỹ thuật chính như sau:

 • Tên: Onechain
 • Code: One
 • Cơ chế đồng thuận: DPOS
 • Website: http://onechain.one
 • Tổng cung cấp: 10 tỉ
 • Phần thưởng khối: 2 ONE (Cộng đồng có thể bỏ phiếu để thay đổi)
 • Block time: 3 giây
Người giữ Tỷ lệ Số lượng Chi tiết
Mining 25% 2.5 tỉ Bởi vì ứng dụng yêu cầu một lượng lớn băng thông máy chủ, bộ nhớ và năng lượng tính toán, chúng tôi sẽ thưởng cho những user thiết lập node để phục vụ APP.

Các ứng dụng như chat và giao dịch đòi hỏi bảo mật cao, hoạt động thời gian thực và ổn định nên chỉ những node đạt yêu cầu mới trở thành ONE node. Token One sẽ được phân phối hoàn toàn trong 100 năm.

Nhà đầu tư sớm 5% 0.5 tỉ
Nhà đầu tư chính 13.4% 1.34 tỉ
Đội ngũ 15% 1.5 tỉ Token phân phối cho đội ngũ phát triển là 15% trên tổng số token.
Chi phí hệ thống và quỹ hệ sinh thái 16.6% 1.66 tỉ Chi phí xây dựng hệ thống và các ứng dụng, phí xây dựng node, marketing và phần thưởng cho các user đầu tiên.
Onechain Foundation 25% 2.5 tỉ Chi phí hoạt động và phát triển trong tương lai.
Tổng cộng 100% 10 tỉ

 

 1. ONE Token

Phương tiện trao đổi trong vòng tròn sinh thái Onechain là ONE token, tất cả các giá trị lưu thông đều đòi hỏi ONE Token.

Đối với người dùng doanh nghiệp, OneChain có nền tảng dành cho nhà phát triển để kết nối với nhiều Dapp khác nhau. Về phía người tiêu dùng, nhờ vào các sản phẩm được phát triển tốt, “thanh toán + thương mại + truyền thông xã hội” của OneChain, ba hoạt động chính có thể lấy được một số lượng lớn người dùng ứng dụng và mô hình kinh doanh.

Mô hình kinh doanh cho người dùng tiêu dùng (ONE DAPP):

Tất cả ba mô-đun chức năng: ví, thương mại và phương tiện truyền thông xã hội được phân cấp và hoạt động trên blockchain, nếu người dùng trò chuyện, chuyển giao, đặt hàng hoặc hủy đơn hàng trên ONE Dapp, một số tiền nhất định ONE token sẽ được tiêu thụ.

Thanh toán: mọi giao dịch đều ghi một lượng nhỏ ONE token; một lượng lớn tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trong ONE DAPP có thể giúp xây dựng một số thị trường tài chính tiền tệ kỹ thuật số.

Giao dịch: đặt và hủy đơn đặt hàng, hoặc giao dịch tài sản kỹ thuật số tất cả đều cần phải sử dụng một lượng nhỏ ONE Token làm phí giao dịch.

Phương tiện truyền thông xã hội: tất cả các thông tin liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội được lưu trữ trên blockchain. Điều này đòi hỏi tiêu thụ điểm có thể được mua bằng cách sử dụng ONE Token. Tất cả người dùng sẽ nhận được điểm từ hệ thống hàng ngày để thực hiện trò chuyện miễn phí, tuy nhiên, spam không được phép. Tổng số tiền của ONE Token sẽ giảm dần mỗi ngày vì một phần trong số đó sẽ được chi cho truyền thông xã hội. Trong khi đó, bằng cách kết hợp các kịch bản truyền thông xã hội phi tập trung khác nhau, ONE Dapp cũng có thể phát triển các cộng đồng có thu phí được mã hóa, các dịch vụ thanh toán  và thương mại điện tử.

Mô hình kinh doanh cho người dùng doanh nghiệp (Nền tảng mở của OneChain):

Các dịch vụ nền tảng mở: khi các nhà phát triển dùng giao diện OneChain, cần tốn một chút chi phí bằng ONE Token.

Thanh toán: Liên kết các ứng dụng Blockchain với ví OneChain tương tự như các thương gia nhỏ truy cập vào Alipay, tất cả các tài sản số đang chạy trên blockchain, do đó nền tảng OneChain sẽ trở thành nền tảng tài chính tiền tệ khổng lồ, giống như Yu’E bao và Ant Financial Services Group lấy cảm hứng từ Alipay.

Giao dịch: Sàn giao dịch phân cấp dựa trên công nghệ OneChain yêu cầu ONE Token là phí giao dịch cho cả hai chiều mua bán. Ngoài ra, OneChain cũng sẽ tính phí các bên hợp tác một tỷ lệ phần trăm nhất định của số tiền giao dịch như phí hoa hồng.

Khai thác: OneChain thông qua thuật toán đồng thuận Dpos, để đảm bảo sự an toàn của mạng OneChain, hệ thống sẽ chọn các nút để thực hiện khai thác và ngăn chặn mạng khỏi tấn công độc hại.

 1. Cố vấn dự án

Cố vấn đầu tư duy nhất cho dự án ONEchain là Spectra Advisory.

Spectra là một ngân hàng đầu tư tập trung vào các dự án dịch vụ blockchain. Spectra đã tổ chức thành công nhiều dự án tuyệt vời để phát hành token như MyToken.

Spectra Advisory là một dịch vụ tư vấn tiền tệ kỹ thuật số thuộc Spectra Ventures & Advisory (www.spectragroup.io), chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn tiền điện tử và dịch vụ tư vấn blockchain. Nhóm Tư vấn Spectra bao gồm những người nghiên cứu tiền điện tử từ rất sớm và những nhà quản lý đầu tư có kinh nghiệm. Spectra có kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ kỹ thuật số, bao gồm hàng loạt dịch vụ ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đông Nam Á, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin hoặc có nhu cầu tư vấn về tiền điện tử, vui lòng tham gia các kênh chat:

We chat: spectravc, spectra001, spectra002, vincent-Spectra, Cand-Spectra

Telegram: spectratele

 1. Lộ trình hoạt động

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *