Giá bitcoin tiến tới mức $900 trước ngày Trump nhận chức

Tin tức

Trước ngày Donal Trump tuyên thệ nhậm chức vào 20/1/2017, giá Bitcoin đã có dấu hiệu tăng nhẹ sau những ngày rớt giá.

Ảnh: Cointelegraph
Ảnh: Cointelegraph

Lần đầu tiên kể từ sau khi Ngân hàng nhà nước Trung Quốc kiểm tra các hoạt động Bitcoin khiến giá Bitcoin giảm xuống tới $755, hiện nay giá nó đã có tín hiệu tăng trở lại và đã đạt ngưỡng $906 (trên sàn Poloniex) và đang dao động nhẹ.

Lễ tuyên thệ của Trump được dự báo là sẽ có tác động không ít lên giá của các loại tiền điện tử. Các chuyên gia đã từng dự đoán rằng việc chi tiêu ồ ạt của tân tổng thống sẽ là điều kiện lý tưởng cho giá của Bitcoin đạt tới mức $2000 trong năm nay. Khả năng đồng USD tăng vọt có thể buộc các thị trường mới nổi tìm một giải pháp thay thế mà Bitcoin là 1 trong số đó. Giá Bitcoin có thể sẽ còn tăng sau khi Trump bước vào nhà trắng.

Tuy nhiên, theo những nguồn tin không chính thống thì các sàn giao dịch lớn ở Trung Quốc vẫn đang đàm phán với ngân hàng nhà nước và Chính phủ về các quy định quản lý Bitcoin. Trong bất kỳ quy định nào của chính phủ Trung Quốc đưa ra đều sẽ ảnh hưởng lớn đến giá của Bitcoin đặc biệt tại thị trường Trung Quốc và các thị trường lân cận.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *