Giá Bitcoin liệu sẽ vượt mức $8000 trong thời gian ngắn sắp tới?

Tin tức

Trong những tuần vừa qua, thế giới Crypto đã chứng kiến những bước nhảy thần tốc của Bitcoin mà không khỏi bất ngờ. Từ mức $4300 vào ngày đầu tháng 10, giá Bitcoin đã tăng vọt qua các cột mốc $5000, $6000, $7000 và đạt giá trị cao nhất $7560 trong những ngày đầu tháng 11. Hôm nay, nó đang điều chỉnh lại về mức $7100 và đang có những sự dao động nhẹ.

Sự tăng giá phi mã của đồng tiền đứng đầu này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, tuy nhiên một phần nguyên nhân có thể do nguồn Bitcoin ngày càng ít, tình hình kinh tế bất ổn ở một số quốc gia giúp cho Bitcoin gần đây được rất nhiều nơi sử dụng làm tài sản đảm bảo. Chính phủ các nước, với những cách tiếp cận khác nhau cũng đã góp phần thúc đẩy sự quan tâm của các nhà đầu tư vào thị trường này. Mặc dù các quốc gia như Việt Nam hay Trung Quốc lên tiếng phản đối Bitcoin, nhưng điều đó không đủ để ngăn cản đồng tiền này phát triển. Ngược lại, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các quốc gia mạnh về công nghệ như Mỹ, Nga, Nhật hay Hàn đã tạo thêm niềm tin cho thế giới đối với Bitcoin.

Thế giới công nghệ 4.0 đang phát triển nhanh đến chóng mặt, công nghệ thanh toán online cũng có những tiến bộ vượt bậc. Blockchain vì thế mà được nhiều doanh nghiệp lớn quan tâm, mà Bitcoin lại là một ứng dụng sơ khởi của nó. Hơn nữa, thời gian gần đây các dự án mời gọi vốn ICO mọc lên như nấm, điều này cũng giúp nhu cầu giao dịch Bitcoin tăng mạnh góp phần thúc đẩy giá của nó.

Với sự bùng nổ thị trường Cryptocurrencies trong thời gian qua, việc Bitcoin tăng giá mặc dù ít ai dự đoán trước nhưng cũng là điều hiển nhiên. Và trước những thông tin có lợi, việc Bitcoin cán cột mốc $8000 trong thời gian ngắn sắp tới là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nó sẽ phá bỏ mọi lời dự đoán trước đó của các chuyên gia, nhiều người đã dự đoán nhưng ít ai cho rằng nó sẽ vượt qua mức $7000 nhanh như vậy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *