Giá Bitcoin đạt mức $1215 nhờ vào sự chấp nhận đến từ Nhật Bản

Tin tức

Trong hai ngày qua, giá Bitcoin ổn định ở mức 1.215 USD chủ yếu nhờ sự gia tăng áp dụng Bitcoin tại Nhật Bản.

Vào ngày 1 tháng 4, văn bản pháp luật Bitcoin được thông qua bởi Hội đồng Hệ thống Tài chính Chính phủ Nhật Bản đã có hiệu lực, chính thức công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp. Kết quả là, các doanh nghiệp đã bắt đầu tích hợp thanh toán Bitcoin và cung cấp đồng tiền số như là một lựa chọn cho người tiêu dùng.

Giá Bitcoin

Đáng chú ý nhất là một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ điện tử lớn nhất Nhật Bản Bic Camera thông báo hợp tác với sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu bitFlyer để cho phép khách hàng trên toàn quốc mua thiết bị điện tử thanh toán bằng Bitcoin.

Sự chấp nhận Bitcoin của Bic Camera và các phương tiện thông tin đại chúng tích cực đối với đồng tiền số đã thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin giữa các thương nhân và nhà đầu tư. Nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin đã đẩy khối lượng giao dịch của Nhật Bản tiếp tục tăng, giúp Nhật Bản trở thành thị trường trao đổi Bitcoin chi phối nhất hiện nay.

Thị trường ngoại hối của Nhật Bản kiểm soát hơn 43% thị trường trao đổi Bitcoin toàn cầu. Điều này có nghĩa là thị phần và khối lượng giao dịch của thị trường Nhật Bản lớn hơn của Mỹ, châu Âu và Trung Quốc kết hợp.

Tỷ lệ Bitcoin: SegWit vs. Bitcoin Unlimited

Trong tương lai gần, SegWit sẽ có nhiều khả năng tiếp tục đà phát triển hiện tại và tiếp tục con đường hướng tới việc kích hoạt như là thị trường yêu thích. Theo các nguồn tin khác nhau, bao gồm Coin Dance, 70% doanh nghiệp và các công ty của Bitcoin đang hỗ trợ kích hoạt SegWit.

Về phân bố nút, sự hỗ trợ của các nút Bitcoin đối với SegWit là vô cùng cao so với Bitcoin Unlimited. Hiện tại, 83,2% nút của Bitcoin đang báo hiệu Bitcoin Core, trong khi phần còn lại hỗ trợ Bitcoin Unlimited, XT và các thiết bị khác.

Tại thời điểm này, các mỏ khai thác mỏ ở Trung Quốc bao gồm Antpool và ViaBTC đang tích cực vận động cho việc thực hiện phần cứng khó khăn của phần mềm Bitcoin Unlimited. Trên thực tế, theo Coinbase, khoảng 36% mạng lưới khai thác Bitcoin đang hỗ trợ Bitcoin Unlimited và ngày vào ngày 11 tháng 4, 45,1% khối được hỗ trợ Bitcoin Unlimited.

Cuộc tranh luận về mở rộng Bitcoin là một cuộc thảo luận quan trọng để theo dõi dự báo giá ngắn và trung hạn. Mặc dù các sự kiện và yếu tố nhất định như tăng trưởng bùng nổ ngành công nghiệp của Nhật đang đẩy giá Bitcoin lên trên mức 1.200 USD, các nhà phân tích giải thích rằng đối với giá Bitcoin để đạt được mức cao mới trong khoảng 2.000 USD đến 3.000 USD, một giải pháp cân bằng phải được thiết lập.

Nếu thị trường và ngành công nghiệp trao đổi Bitcoin của Nhật tiếp tục vượt trội so với các công ty khác và duy trì đà của họ, có thể giá Bitcoin sẽ vẫn tương đối ổn định ở mức khoảng 1.200 USD trong tương lai gần.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *