Giá Bitcoin có thể tăng lên mức $2000 vào tháng 1/2017

Tin tức

bitcoin_price

Đây là một nhận định khá là choáng, đọc qua thì thấy nó khá là ảo tưởng. Cùng xem bài viết trên Cointelegraph nói gì về nhận nhận định này nhé.

Một bài viết của ngân hàng Saxo ‘Outrageous Prediction For 2017’ nói rằng việc ồ ạt chi tiêu của tổng thống Donald Trump có thể tạo điều kiện lý tưởng cho giá của Bitcoin đạt mức $2.000 trong năm tới, như khả năng của tăng vọt đô la Mỹ có thể buộc các thị trường tìm kiếm giải pháp thay thế mới.

Bài viết dự đoán rằng chi tiêu tài chính chế độ của Trump có thể tăng khoảng 20 nghìn tỷ USD đồng nợ quốc gia của Mỹ và có khả năng gấp ba lần mức thâm hụt ngân sách của Mỹ hiện tại từ khoảng 600 tỷ $ đến 1,2-1,8 ngàn tỷ $hoặc một 6-10 phần trăm con số 18,6 nghìn tỷ $ của nền kinh tế Mỹ hiện nay.

Điều này có thể gây ra lạm phát tăng vọt, buộc cục dự trữ liên bang thúc đẩy đồng USD tăng cao, tạo ra một hiệu ứng domino tại các thị trường mới nổi và buộc người dân trên toàn thế giới để hướng về hình thức thay thế các loại tiền tệ và hệ thống thanh toán không ràng buộc với các ngân hàng trung ương.

Các báo cáo cho biết thêm:

“Nếu các hệ thống ngân hàng, như Nga và Trung Quốc, chuyển sang chấp nhận Bitcoin như một sự thay thế một phần cho đồng USD và thanh toán truyền thống, thì giá Bitcoin dễ dàng tăng gấp ba lần trong năm tới sẽ từ hiện tại $700 lên đến + $2100. Ngoài ra việc nguồn Bitcoin ngày càng ít đi cùng với nhu cầu ngày càng tăng của con người sẽ là một nguyên nhân thúc đẩy sự tăng trưởng”

Tăng trưởng Trung Quốc vượt xa

Vào ngày 01 tháng 12, Trung Quốc hạn chế việc nhập khẩu vàng để ngăn chặn dòng vốn rời khỏi đất nước. Đất nước này vẫn có kế hoạch để điều chỉnh việc nhập khẩu vàng để tránh nhân dân tệ của Trung Quốc rời khỏi đất nước.

Là một yếu tố quyết định rất lớn với việc đồng bộ hóa cuối cùng trong giá giữa Bitcoin và đồng nhân dân tệ, khối lượng giao dịch của Trung Quốc sẽ tương quan với giá của Bitcoin trong vài tuần tới, ngay cả khi ngân hàng trung ương Trung Quốc và chính quyền đấu tranh để khôi phục lại giá trị của đồng nhân dân tệ mà đã giảm 5,8 phần trăm so với đồng USD đã năm nay.

Saxo Bank lưu ý rằng Trung Quốc dự kiến sẽ vượt quá mong đợi tăng trưởng trong những năm tới, thêm rằng suy thoái hiện nay của đất nước đã được dự đoán trước do mức độ đầu tư cao khoảng 50 phần trăm của GDP, trong khi tổng số nợ đã sưng lên một không bền vững 237 phần trăm GDP.

Thông qua gói kích cầu lớn từ chính sách tài khóa và tiền tệ, và bằng cách mở cửa thị trường vốn hơn nữa, đất nước điều hành thành công một quá trình chuyển đổi để tăng trưởng tiêu dùng chuyên sâu vượt kỳ vọng hiện tại và đạt tốc độ tăng trưởng tám phần trăm trong năm 2017.

Ấn Độ đã sẵn sàng cho Bitcoin

Giá Bitcoin của tăng sau demonetization gần đây của đồng rupee của Ấn Độ. Sau này, có ý kiến cho rằng chính phủ có thể được lên kế hoạch cho một lệnh cấm về việc nhập khẩu vàng là kim loại quý đạt mức cao hai năm trong tháng mười một. Điều này, cùng với sự nhận thức ngày càng tăng của Bitcoin ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới và quyết tâm của chính phủ Ấn Độ để làm việc trên Bitcoin và khung Blockchain trước năm 2018, có thể đẩy nó đến một điểm tới hạn.

Trong báo cáo  thanh toán và hệ thống giải quyết ở Ấn Độ: Vision-2018 , Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ghi chú rằng nó sẽ được theo dõi khuôn khổ cho các công nghệ mới / sáng kiến để “đảm bảo rằng các quy định bắt kịp với sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng đến không gian thanh toán, phát triển cấp độ toàn cầu trong công nghệ như sổ phân phối, Blockchain vv sẽ được giám sát và khuôn khổ pháp lý, theo yêu cầu, sẽ được đưa ra. ”

Điều này sẽ cải thiện hệ sinh thái thanh toán của đất nước, thứ mà đã được phát triển năng động với những tiến bộ và đổi mới diễn ra, đặc biệt là trong lĩnh vực FinTech.

Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, một phát ngôn viên cho Zebpay đồng ý rằng không thể nói tới Bitcoin mà không đề cập đến Ấn Độ gần đây. Bitcoins là trò chơi mới trong thời đại của nền kinh tế phi tiền mặt cung cấp khả năng không dùng tiền mặt mà sử dụng tiền tệ kỹ thuật số.

Các phát ngôn viên cho biết: “Chúng tôi bỏ qua các thế hệ điện thoại cố định và có một cơ sở hạ tầng điện thoại di động hiện đại. Tương tự như vậy, Ấn Độ có tiềm năng để bỏ qua các thế hệ tiền nhựa và xây dựng một cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại trên mạng công nghệ này “.

Đối với Coinsecure CEO Mohit Kalra, Ấn Độ đang tăng nhu cầu Bitcoin và 2017 có vẻ đầy hứa hẹn cho việc áp dụng và sử dụng của nó.

Kalra nói:

“Trong điều khoản sử dụng, chúng tôi hy vọng để xem chi tiết các thương gia bắt đầu chấp nhận Bitcoin ở Ấn Độ. Tiền điện tử hóa và sẽ không dùng tiền mặt chắc chắn có thể giúp tỷ lệ áp dụng tăng qua các thương gia, doanh nghiệp và cá nhân như nhau!”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *