Giá Bitcoin có thể sụt giảm khi Nhật Bản in thêm một lượng tiền lớn

Tin tức

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy83NzRmYTIwYWQ2ZmEyODcwYTVhNTcxYjJkYzUwZDQxNC5qcGc= Holger Zschaepitz, biên tập viên cao cấp của bộ phận tài chính và thị trường tại Welt, chia sẻ một biểu đồ chứng minh nền kinh tế đang gặp khó khăn của Nhật Bản và sản lượng kém hiệu quả trong vòng 10 năm qua.

C9mETYdXcAACz_e

Như đã thấy trong biểu đồ trên, lần đầu tiên kể từ năm 2007, lợi tức 10 năm của Nhật Bản đã giảm xuống còn 0%. Zschaepitz lưu ý rằng con số này còn có thể giảm xuống mức tỷ lệ phần trăm âm trong bất kỳ thời gian nào trong tương lai gần, khi chính phủ Nhật tiếp tục in một khối lượng lớn tiền mặt.

Trong tài chính thông thường, lợi tức được gọi là lợi tức thu nhập từ đầu tư thường được biểu diễn dưới dạng tỷ lệ phần trăm hàng năm.

Tìm kiếm lựa chọn thay thế

Khi chính phủ Nhật tiếp tục in một lượng tiền lớn, tỷ lệ lạm phát của đồng yên Nhật sẽ tăng tương ứng và giá trị của đồng yên Nhật có thể rơi vào khủng hoảng. Các nhà phân tích lo ngại rằng hiệu suất như vậy của thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất có thể có khả năng ảnh hưởng đến giá Bitcoin .

Giá Bitcoin tăng thường có liên quan đến sự bất ổn về kinh tế và sự thoái trào về tài chính của một thị trường Bitcoin lớn. Ví dụ, khi thị trường trao đổi Bitcoin của Trung Quốc (được coi là thị trường Bitcoin lớn nhất xét về khối lượng giao dịch), sự mất giá của đồng NDT do tỷ lệ lạm phát ở Mỹ tăng đã khiến giá Bitcoin tăng đột ngột.

Nói cách khác, khi đồng NDT suy yếu, các nhà đầu tư trong khu vực đã tìm kiếm các sản phẩm quản lý tài sản thay thế (WMPs) và các tài sản an toàn cao như Bitcoin.

41% các giao dịch Bitcoin toàn cầu bị ảnh hưởng

Theo các nhà cung cấp dữ liệu thị trường Bitcoin khác nhau bao gồm Brave New Coin, thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật hiện đang nắm giữ trên 41% thị phần trao đổi Bitcoin toàn cầu, theo sau là Hoa Kỳ ở mức 30,6 phần trăm.

Do đó, sự mất ổn định về kinh tế của Nhật Bản và sự yếu đi của đồng yên Nhật Bản có tác động đáng kể đến nhu cầu của Bitcoin trên thị trường nội địa.

Trong tuần qua, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường trao đổi Bitcoin của Nhật đã tăng đáng kể và kết quả là giá Bitcoin đã tăng từ khoảng 1.175 USD lên 1.257 USD. Giá Bitcoin trên thị trường giao dịch Nhật Bản cũng tăng 1,47% trong 24 giờ qua, cho thấy sự gia tăng nhu cầu về Bitcoin.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *