FAQ

1
3030

faqs

Tổng hợp những câu hỏi mọi người hay hỏi. Các bạn tìm kiếm câu trả lời ở đây trước khi đặt câu hỏi nhé! Nếu có câu hỏi nào khác bạn đặt ở phần comment và mình sẽ post câu trả lời lên sớm nhất. Mình sẽ không trả lời Inbox trừ những trường hợp cấp cứu liên quan tới đào coin. Cám ơn các bạn!

Máy đào coin

Cả hai. Trước tiên nên đầu tư máy đào, vì máy đào sinh ra lợi nhuận hàng ngày. Bạn có thể sử dụng tiền đào được để trade và tiếp tục kiếm lời. Trong trường hợp trade lổ, bạn vẫn còn kiếm được tiền nhờ máy đào và tiếp tục trade mà không phải đổ thêm tiền vào.
Hiện tại (15/5/2017) thì máy đào vẫn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều nhà bán hàng vẫn đang lèo lái khách hàng theo nhiều hướng như 470 hay 570, trâu xanh hay trâu đỏ làm những người mới rất rối. HVTA cũng không biết tư vấn kiểu gì, hiện tại trâu đỏ vẫn làm việc tốt.
Trâu đỏ là dòng VGA sử dụng chip AMD, còn trâu xanh sử dụng chip NVIDIA. Đây là hai hãng sản xuất chip VGA lớn nhất. Còn các hãng sản xuất như Asus, Giga, His,... là sử dụng chip AMD/NVIDIA để sản xuất card VGA cho riêng hãng mình.
Trâu đỏ là VGA sử dụng chip AMD, hãng này đã nhảy vào lĩnh vực đào Bitcoin từ rất lâu. Họ đổ rất nhiều tiền vào Bitcoin làm tăng giá trị, nhờ đó họ cũng bán được nhiều VGA. Họ ăn được hai đầu, vừa bán được VGA vừa ăn tỷ giá Bitcoin. Và do đã vào lâu nên VGA của họ hỗ trợ rất tốt trong việc đào altcoin như ETC, ETH, XMR, ZEC,..
Trâu xanh là những VGA sử dụng chip NVIDIA, hãng này trước đây không mặn mà mấy với lĩnh vực đào coin. Nhưng gần đây, có vẻ thấy thị trường coin lên mạnh quá nên cũng đã nhảy vào. Động thái cho việc này là hãng đã sản xuất chip hỗ trợ đào đồng tiền ZEC rất tốt. Ngoài ra còn đào được ETH, ETC, LBC,...
NVIDI hỗ trợ đào Zec tốt, mát và nhẹ điện hơn AMD. Ngoài ra thì NVIDIA dễ thanh lý và thanh lý có giá hơn AMD vì được cộng đồng gamer, designer ưa dùng hơn.
Cái này tuỳ vào thời điểm, dif cao hay thấp, giá coin ra sao. Tính theo thời điểm hiện tại (5/2017) thì một dàn máy như vậy mang lại khoảng $24/ngày chưa trừ chi phí điện.
Cái này tuỳ thuộc vào giá điện tại nơi bạn đặt máy đào. Bạn có thể tính bằng cách nhân giá điện với điện năng tiêu thụ. Trung bình 1 dàn trâu đỏ tiêu thụ khoảng 1kW /h. Trâu xanh tiêu thụ điện thấp hơn, khoảng 0.8kw/h.
Vì Bitcoin rất khó để đào. Bitcoin ra đời từ rất lâu, và cũng đã có những nhà đầu tư máy móc chuyên và chỉ đào Bitcoin, dẫn đến độ khó nó tăng cao. Những máy đào coin khác vẫn có thể đào được Bitcoin, nhưng lợi nhuận sẽ rất thấp do không thể cạnh tranh lại những hệ thống lớn với máy chuyên đào Bitcoin.
Hiện tại có khá nhiều lựa chọn, tuy nhiên có 3 loại coin cho doanh thu khá là ETH, ETC, ZEC. Nếu có nhiều dàn trâu đỏ, hãy đào ETH, chỉ có 1,2 dàn thì đào ETC. Đối với trâu xanh thì đào ZEC. Sẽ mang lại lợi nhuận tối ưu nhất.
Bạn vào mục ĐÀO COIN trên blog này HVTA đã chia sẻ đầy đủ các tool đào những loại tiền thông dụng.
Những tool này được thiết lập chỉ để chạy trên những dòng VGA có hỗ trợ đào tiền. VGA trên máy tính cá nhân của bạn không hỗ trợ vì thế sẽ không chạy được.
Được. PC, Laptop, VPS thậm chí điện thoại đều có thể đào. Nếu bạn thường xuyên dùng máy hoặc có nguồn VPS free có thể dùng tool Minergate để đào. Xem hướng dẫn tại: http://hocvientienao.com/huong-dan-dao-tien-ao-voi-may-tinh-bang-minergate.html/
Bạn tìm trên google hoặc facebook với từ khoá liên quan sẽ ra rất nhiều thông tin. Mình thường đặt hàng trực tiếp từ nước ngoài nên không biết ở VN đại lý nào bán hàng OK. Giá thì tầm 40tr trở lên là có 1 dàn.
loading...

1 COMMENT

TRẢ LỜI