Facebook có kế hoạch phát hành đồng tiền mã hóa riêng

0

Mạng xã hội khổng lồ Facebook đang nghiên cứu những lợi ích của việc phát hành đồng tiền mã hóa riêng, theo trang tài chính Cheddar đưa tin vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 5. 

Trích dẫn các nguồn tin không chính thống liên quan đến vấn đề này, phóng viên cao cấp Alex Heath nói công ty Facebook – hiện có vốn hóa thị trường $533 tỷ, lớn hơn $140 tỷ so với vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại – đang tổ chức các cuộc thảo luận cao cấp nghiêm túc bàn về việc xây dựng một đội ngũ nghiên cứu blockchain để đi đến việc phát hành một đồng tiền điện tử riêng.

Alex nói:

“Các nguồn tin cho biết Facebook đặc biệt quan tâm đến việc tạo ra một token kỹ thuật số của riêng mình, điều này sẽ cho phép hơn 2 tỷ người dùng có điều kiện giao dịch để sử dụng các dịch vụ thông qua đồng coin riêng. Facebook cũng đang nghiên cức các phương án để có thể sử dụng công nghệ blockchain cốt lõi nhằm phát hành đồng tiền tương tự như bitcoin và ethereum.”

Ông nói thêm rằng công ty cũng đang nghiên cứu để có thể sử dụng công nghệ blockchain vào việc xác minh danh tính và bảo mật cơ sở hạ tầng của mạng xã hội – thậm chí có thể bao gồm việc quản lý dữ liệu khách hàng.

Theo báo cáo của CCN, Facebook thông báo tuần trước đã tạo ra một đội ngũ mới chuyên nghiên cứu công nghệ blockchain. Nhóm đó được lãnh đạo bởi giám đốc điều hành Facebook David Marcus, người cũng là thành viên của ban giám đốc Coinbase.

Marcus, người từng là chủ tịch của PayPal, là người ủng hộ hoàn toàn vào tiền điện tử, và kinh nghiệm của anh tại công ty thanh toán kỹ thuật số đã khiến anh trở thành một lựa chọn lý tưởng của Facabook để nghiên cứu tiềm năng công nghệ Blockchain.

Các cuộc thảo luận vẫn còn sơ bộ, và nếu Facebook quyết định phát hành tiền mã hóa riêng thì có thể sẽ là “năm tới”.

Facebook không phải là nền tảng truyền thông xã hội duy nhất khởi động tiền mã hóa riêng. Telegram đã gây quỹ được $1,7 tỷ thông qua một ICO để ra mắt “blockchain thế hệ thứ ba” được gọi là Telegram Open Network, trong khi ứng dụng chat Kik đang tạo ra một token blockchain có tên Kin.

Facebook, Heath cho biết, hiện không có kế hoạch tổ chức một ICO, bởi vì công ty có hàng tỷ USD trên bảng cân đối kế toán và vì việc bán token có thể gây hậu quả tiêu cực đối với danh tiếng của công ty. Thay vào đó, công ty có thể áp dụng airdrop cho người dùng hoặc thưởng cho họ theo cách khác trong chiến dịch marketing cho đồng token mới này.

Theo CCN

Share.

About Author

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Leave A Reply