Ethereum Classic nâng cấp giao thức mạng để duy trì mining

Tin tức

Banner

Ethereum Classic (ETC) hiện đã thực hiện thành công việc nâng cấp giao thức để đảm bảo duy trì việc khai thác trong tương lai, theo dữ liệu của ETC Block Explorer ngày 29 tháng 5.

Sự kiện hardfork, được gọi là ECIP-1041, đã loại bỏ cái gọi là “Difficulty Bomb” tính năng từ mạng ETC tại khối 5,900,000. “Bomb” là một thành phần của mã Ethereum (ETH) ban đầu được thiết kế để tăng cấp số nhân độ khó cho việc khai thác đến mức mạng lưới của nó sẽ trở nên chậm chạp, do đó cần thiết phải chuyển sang một bằng chứng cổ phần ( PoS) cho thuật toán đồng thuận. Tính năng này thường được gọi là ‘Kỷ băng hà Ethereum’, bởi vì về cơ bản nó sẽ ‘đóng băng’ xác thực khối.

Ethereum Classic được tạo ra sau khi Ethereum phân chia mạnh từ blockchain gốc trong năm 2016 qua những bất đồng về cách xử lý hack DAO .

Việc nâng cấp giao thức ECIP-1041 sẽ không dẫn đến một AirDrop, cũng như không tạo ra một mã token mới.

Về phần mình, vào tháng 10 năm 2017, Ethereum đã trì hoãn kích hoạt độ khó hơn một năm, vì Quỹ tiếp tục đặt nền tảng cho việc chuyển đổi sang hệ thống PoS lai của nó, Casper .

Khi Ethereum chuyển sang PoS, mạng lưới của ETC – được cho là không có kế hoạch chuyển đổi sang PoS – có khả năng hy vọng kế thừa một phần đáng kể hashpower của các thiết bị khai thác đang tập trung khai thác đồng Ethereum.

Cuộc tranh luận PoS-PoW tiếp tục phân chia cộng đồng mật mã. Chỉ trong tuần này, một nhà nghiên cứu người Brazil đã tính toán rằng nó có thể mất 55 triệu đô la để hack mạng Ethereum Classic để kiếm lợi nhuận 1 tỷ đô la, cho rằng thuật toán PoW của mạng dễ bị tấn công 51% so với giả định trước đây.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *