Đức sẽ ứng dụng Blockchain để tránh tắc nghẽn mạng lưới điện

Tin tức

Sonnen GmbH, một công ty Đức chuyên phát triển hệ thống năng lượng cho các hộ gia đình tư nhân và các doanh nghiệp nhỏ, đang có kế hoạch sử dụng công nghệ Blockchain để phân phối năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời ở Đức.

sonnen blockchain

Ngày 2 tháng 5, Sonnen tiết lộ mối quan hệ hợp tác với TenneT, nhà khai thác mạng lưới điện đầu tiên sử dụng pin lưu trữ ở Đức.

Tính linh hoạt

Họ có ý định sử dụng nền tảng Blockchain dựa trên đám mây của IBM được xây dựng trên giao thức Blocking của Hyperledger FabricChain để lưu trữ và phân phối năng lượng tái tạo tốt hơn ở Đức với mức độ minh bạch cao hơn trong thời gian thực.

Về bản chất, Sonnen đang triển khai công nghệ phân quyền và không thay đổi ở Blockchain để tránh tắc nghẽn đường truyền trên lưới điện. Đơn giản, cả Sonnen và TenneT đều hướng tới sử dụng công nghệ Blockchain để giám sát hiệu quả việc sản xuất và phân phối nguồn năng lượng tái tạo với tính linh hoạt cao hơn.

Urban Keussen, Giám đốc điều hành của TenneT TSO GmbH, tuyên bố:

“Chúng ta phải linh hoạt trong quản lý sản xuất năng lượng, ví dụ như năng lượng mặt trời và gió, điều này không nhất quán và phụ thuộc vào thời tiết. Sử dụng công nghệ blockchain cung cấp cho chúng ta những cách mới để kết nối mạng ngay cả các hệ thống phân phối cục bộ một cách an toàn và thông minh qua nhiều vùng với một nhà cung cấp. Điều này giúp chúng tôi hạn chế việc sử dụng các biện pháp ổn định mạng, chẳng hạn như quy định chi phí cho các trang trại gió. “

Khả năng vận chuyển

Cuối cùng, thông qua dự án hợp tác và hợp tác với Sonnen, TenneT hy vọng sẽ giảm được chi phí vận hành và các chi phí khác liên quan đến việc giám sát và điều tiết phân phối điện ở Đức. Keussen khẳng định lại rằng việc sử dụng công nghệ Blockchain sẽ nâng cao khả năng vận chuyển năng lượng mặt trời và năng lượng gió, cho phép các công ty ở Đức hạn chế rò rỉ năng lượng tái tạo trong quá trình vận chuyển.

“Trong tương lai, chúng ta sẽ lãng phí ít sức gió và năng lượng mặt trời vì không có khả năng vận chuyển nó. TenneT là đơn vị tiên phong trong quá trình kết hợp tốt hơn các nguồn năng lượng tái tạo và đảm bảo cung cấp năng lượng. Với dự án sáng tạo này, chúng tôi đang cung cấp cho thành phố một cách để giúp xác định cách Đức giảm sự phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân và năng lượng hóa thạch “, Keussen nói thêm.

Tối ưu hóa lợi nhuận

Chi phí điều hành cho các nhà máy khai thác mạng lưới điện của Đức trong việc giám sát và điều chỉnh năng lượng tái tạo là rất cao. Theo Sonnen, vào năm 2016, các công ty ở Đức đã chi hơn 880 triệu đô la, với phần lớn chi phí được phân bổ để điều chỉnh các trang trại gió.

Mặc dù việc tích hợp công nghệ Blockchain sẽ làm giảm đáng kể chi phí hoạt động, dự án hợp tác của TenneT với Sonnen không chỉ là cải thiện lợi nhuận cho các công ty thương mại. Thay vào đó, bằng cách sử dụng một công nghệ tương lai trong Blockchain, hai công ty hy vọng sẽ đưa ra một phương pháp mới cho các nhà khai thác mạng lưới điện của Đức để tối ưu hóa năng lượng tái tạo, để giúp đất nước trở nên ít phụ thuộc vào nhiên liệu cũ.

Giám đốc điều hành Sonnen Philipp Schroder giải thích:

“Tương lai của việc sản xuất điện sẽ bao gồm hàng triệu nguồn năng lượng phân tán nhỏ, bao gồm cả nhà cung cấp và người tiêu dùng. Công nghệ blockchain là điều làm cho trao đổi đồng thời hàng loạt giữa tất cả các bên này có thể xảy ra, và do đó là liên kết còn thiếu đối với một tương lai năng lượng được phân cấp, hoàn toàn không có khí CO2 “.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *