Ấn Độ dự thảo về việc phát triển một đồng tiền điện tử do Ngân hàng Trung Ương phát hành

0

Chính phủ Ấn Độ đang xem xét một đề xuất để giới thiệu một đồng tiền riêng dựa trên công nghệ Blockchain, giống như Bitcoin.

Theo một báo cáo của tạp chí Business Standard, chính quyền trung ương Ấn Độ đã thảo luận về khả năng phát triển một đồng tiền điện tử, sẽ được phát hành và hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương.

Báo cáo trích dẫn các nguồn giấu tên gần với các cuộc thảo luận người tuyên bố rằng:

Đề xuất phát triển “tiền điện tử” đã được thảo luận bởi một ủy ban các quan chức chính phủ, và ban hội thẩm tìm ra ý tưởng thiết lập và vận hành blockchain cho các dịch vụ tài chính hữu ích.

Các quan chức Chính phủ này cho biết họ “không cảm thấy thoải mái” khi sử dụng Bitcoin để giải quyết các vấn đề Blockchain và do đó, họ nghiên cứu một đồng tiền riêng do chính phủ phát hành.

“Bất cứ khi nào đưa ra quyết định, đồng tiền điện tử này sẽ thuộc quyền quản lý của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và một số điều luật như luật về tài chính sẽ phải sửa đổi để áp dụng”, báo cáo nói thêm, gợi ý về một quá trình dài cho việc thực hiện. Các quan chức cũng đã thảo luận về khả năng đặt tên cho đồng tiền này là “Lakshmi”, theo tên của nữ thần Hindu giàu có và thịnh vượng.

Theo báo cáo của CCN gần đây, ngân hàng trung ương Ấn Độ đã nghiên cứu mật mã với ý định số hoá đồng tiền của người Ấn, đồng rupee. Phát biểu tại một hội nghị của FinTech tuần trước, giám đốc điều hành RBI Sudarshan Sen tiết lộ rằng một đội ngũ của RBI “đang xem xét các công nghệ tiền kỹ thuật số” như một “thay thế cho đồng Rupee Ấn Độ”.

Các nhà chức trách Ấn Độ hiện đang thảo luận về việc thành lập một khung pháp lý cho các loại tiền tệ kỹ thuật số trong nước. Một lệnh cấm rất khó xảy ra ở đất nước này, nó cho thấy một sự gia tăng rõ rệt trong việc thông qua và nhận thức về tiền điện tử, và đặc biệt là Bitcoin. Tháng trước, Arun Jaitley, chuyên gia tài chính hàng đầu của Ấn Độ, đã thừa nhận rằng vài năm gần đây đã cho thấy một ” sự tăng trưởng đáng kể ” trong thị trường Bitcoin của Ấn Độ.

Theo cryptocoinsnews.com

Share.

About Author

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Leave A Reply