Đồng sáng lập Apple Wozniak: Bitcoin tốt hơn vàng

Tin tức

Đồng sáng lập Steve Wozniak của Apple tin rằng Bitcoin vượt trội so với cả vàng và cả đô la Mỹ.

Theo báo cáo của Bitcoin Magazine, Wozniak đã khẳng định tại hội nghị Money 20/20 ở Las Vegas, giải thích rằng mặc dù Bitcoin bị chỉ trích vì sự biến động về giá của nó, nhưng nó vẫn ổn định hơn các đồng tiền do chính phủ hỗ trợ như đồng đô la Mỹ vì nó có nguồn cung cố định, trong khi tiền tệ fiat có thể dễ dàng bị lạm phát.

“Có một lượng bitcoin hữu hạn nhất có thể tồn tại,” bài báo trích dẫn lời Wozniak. Điều đó làm cho nó “chính xác hơn và thật hơn” so với đồng USD, vì chính phủ Hoa Kỳ có thể ban hành các đơn vị tiền tệ mới vì những lý do chính trị thuần túy.

Đánh giá cao tiện ích của Bitcoin như là một cửa hàng có giá trị, ông đã so sánh nó với việc sở hữu một tài sản đáng giá như bất động sản:

 “bất động sản của bạn có giá trị. Và nếu nó là một bất động sản ngày hôm nay, 40 năm sau đó, nó vẫn là một BẤT ĐỘNG SẢN về giá trị, “ông nói, ngay cả khi giá cả tăng theo thời gian.

Trong quá khứ, các nhà đầu tư sử dụng vàng để phòng ngừa lạm phát của chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, Wozniak cảnh báo rằng mặc dù có một nguồn cung cấp vàng cố định, công nghệ liên tục cải tiến sẽ cho phép các thợ mỏ khai thác vàng từ trái đất với hiệu quả tăng lên, làm giảm đáng kể nguồn cung cấp.

“Vàng được khai thác, khai thác và khai thác,” Wozniak nói. “Có thể có một lượng vàng nhất định trên thế giới, nhưng Bitcoin thậm chí còn có giới hạn cụ thể hơn và được điều chỉnh để không ai có thể thay đổi được số lượng.”

Quan điểm này mâu thuẫn với quan điểm của ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs. Mặc dù chính sách mở cửa với Bitcoin tốt hơn JPMorgan, Goldman Sachs gần đây đã cảnh báo khách hàng của mình rằng Bitcoin không phải là “vàng mới” bởi vì vàng đáp ứng được các đặc tính của tiền tốt hơn so với cryptocurrency.

Ở một cuộc thảo luận khác, Wozniak nói thêm rằng khi ông lần đầu tiên học về Bitcoin, ông ngưỡng mộ các tính toán của nó nhưng không hiểu làm thế nào blockchain làm việc. Tuy nhiên, bây giờ ông ấy đã hiểu nó một cách triệt để, ông là người đề cao cả công nghệ blockchain và cryptocurrency.

Ngoài Bitcoin, ông nói rằng ông rất đánh giá cao những hợp đồng thông minh như Ethereum. Ông tin rằng các hợp đồng thông minh nhiều khả năng sẽ là công cụ phát triển”hàng chục ngàn phần mềm hữu ích” mà không ai có thể tưởng tượng trước khi phát minh ra máy tính.

Theo cryptocoinsnews.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *