Đối tác OneCoin bị cấm ở Đức, đối diện với mức phạt 1,5 tỷ Euro

Tin tức

Quyền liên bang về Giám sát tài chính của Đức (BaFin) đã chặn tài khoản của một công ty điều hành OneCoin vì hoạt động không có giấy phép.

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy82YTUwZTIxNDQ4MWRhYjNkYWM3OGNjMjk0ODNiNjQzNS5qcGc=

Trong một tuyên bố được công bố vào tuần trước, cơ quan đã xác nhận rằng tài khoản ngân hàng của IMS International Marketing GmbH đã bị đóng băng, “được thi hành ngay lập tức theo luật pháp”.

IMS đã tham gia vào các hoạt động chuyển tiền thay mặt cho các đơn vị trực thuộc OneCoin khác nhau với mục đích thu thập và chuyển tiếp các quỹ của nhà đầu tư.

Thay mặt OneCoin, công ty sẽ hoạt động như một trung gian cho những người mua OneCoins với tiền tệ fiat ở Đức, “chuyển tiếp nó cho các bên thứ ba, đặc biệt là những người bên ngoài Đức, thay mặt cho OneCoin.

Theo các quy định của Đức, BaFin đã nhắc lại rằng các hoạt động như vậy “đủ tiêu chuẩn là một hoạt động chuyển tiền”, “dịch vụ thanh toán theo yêu cầu cấp phép”.

IMS phải đối mặt với khoản phạt 1,5 triệu Euro nếu tiếp tục hoạt động bất chấp lệnh cấm.

Bất chấp hoạt động tiêu cực của OneCoin và báo chí đã rất nhiều lần báo công chúng để tránh mô hình hoạt động theo kiểu Ponzi, các khoản tiền đã được xử lý bởi IMS vẫn nhiều đáng kinh ngạc.

BaFin cho biết: “Tổng số Dịch vụ Tiếp thị Quốc tế của IMS là kết quả của sự sắp xếp với OneCoin thu được khoảng 360 triệu Euro từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 12 năm 2016.

Các tài khoản đã bị chặn hiện nay có giá khoảng 29 triệu Euro.

1 thought on “Đối tác OneCoin bị cấm ở Đức, đối diện với mức phạt 1,5 tỷ Euro

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *