Dịch vụ đào coin Nicehash bị hack, có thể mất tới 75 triệu USD

Tin tức

Nicehash, một dịch vụ khai thác coin đã bị tấn công theo thông báo trên trang chủ của nó.

“Thật không may, đã có một vụ tấn công mạng nhắm vào trang web NiceHash. Chúng tôi hiện đang điều tra nguồn gốc của vụ tấn công, điều này khiến chúng tôi phải dừng tất cả các hoạt động trong 24 giờ tiếp theo.

Điều quan trọng tai hại nhất là hệ thống thanh toán của chúng tôi đã bị xâm nhập và thông tin ví tiền Bitcoin của NiceHash đã bị đánh cắp. Chúng tôi đang làm việc để xác minh số BTC chính xác đã bị lấy đi.”

Mặc dù đội ngũ của Nicehash không thông báo chính xác số tiền bị đánh cắp, nhưng theo thông tin một địa chỉ ví được thảo luận giữa các thành viên của Nicehash thì con số này lên tới 4.736 BTC, tương đương với hơn 75 triệu USD thời điểm hiện tại.

“Mặc dù chưa biết đầy đủ về những gì đã xảy ra nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu để bảo đảm an toàn tài khoản”, họ đã viết trong bản tuyên bố.

NiceHash là một dịch vụ thuê và cho thuê hashing power – là cầu nối giữa các thợ mỏ (những người có thiết bị khai thác coin) và người mua (những người muốn thuê hashing power cho mục đích khai tháccoin). Người dùng có thể cho thuê hash, hoặc đi thuê hash thông qua Nicehash. Dịch vụ này được thành lập vào năm 2014.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *