Đầu tư vào Bitcoin, nên hay không nên? Làm như thế nào?

Học viện

Thị trường tiền điện tử đang rất sôi động, việc liên tục tăng giá lên những mức cao mới của Bitcoin và các đồng tiền khác đang thu hút các nhà đầu tư mới tham gia. Tuy nhiên, để chiến thắng ở thị trường này không phải là một điều dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ.

Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm ở thị trường này, việc kiếm hàng trăm đến hàng ngàn USD lợi nhuận hàng tháng thậm chí hàng ngày là điều không phải là quá khó. Tuy nhiên, bạn là một người mới biết đến thị trường này thì không nên hấp tấp mà nhảy vào ngay. Mình xin nhắc lại, đây là một thị trường rất nóng và rất phức tạp. Nó có thể làm bốc hơi phân nửa tài sản của bạn chỉ sau một đêm nếu bạn đầu tư sai cách.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đang là thị trường mang lại lợi nhuận khổng lồ một cách nhanh chóng mà cả thế giới đang phát sốt vì nó. Tiền điện tử không còn là một kênh đầu tư đơn thuần nữa, nó hiện đang được các chính phủ quan tâm, thúc đẩy, và được sử dụng trong đời sống hàng ngày của một số quốc gia. Nếu bạn là một nhà đầu tư truyền thống, bạn có vốn và đang muốn tìm một kênh nào đó để đầu tư, thì tiền điện tử là một thị trường mà bạn không nên bỏ qua.

Có 3 cách tốt nhất để đầu tư vào tiền điện tử: mua máy đào coin, mua và trữ coin, trade coin.

1. Mua máy đào coin

Máy đào coin có 2 loại:

  • Máy chuyên dụng là những máy được sản xuất và lắp ráp nguyên khối, chỉ dùng cho việc đào coin và chỉ đào được một số đồng coin nhất định. Ví dụ L3+, Ibelink X11,.. Máy này ngoài việc đào coin thì không làm được gì khác, thường có giá rất mắc nhưng mang lại lợi nhuận rất tốt.
  • Máy lắp ráp như những máy PC thông thường, nhưng được lắp nhiều VGA (4-12) để khai thác coin. Máy này không mang lại lợi nhuận tốt như máy chuyên dụng, nhưng nó có giá khá rẻ và có thể sử dụng như máy tính thông thường.
  • Ưu điểm của đầu tư máy đào là đem lại nguồn thu nhập thụ động, bạn chỉ cần đầu tư và cài đặt nó 1 lần là nó có thể khai thác tiền điện tử hàng ngày.
  • Nhược điểm là tiêu hao điện năng lớn, sinh nhiệt cao, mất công quản lý và đôi khi phải xử lý các sự cố hỏng hóc, trục trặc,.. Hiện nay có một số doanh nghiệp đầu tư xưởng đặt máy bạn có thể đặt tại đó và họ sẽ quản lý tất cả máy móc cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Máy đào Bitcoin là gì?

Máy đào Bitcoin

2. Mua và trữ coin

Đây là hình thức được rất nhiều người có vốn nhưng không có thời gian đầu tư. Bạn tìm hiểu về tiền điện tử, tìm hiểu một vài đồng coin được cộng đồng dự đoán là có tiềm năng và đầu tư vào nó với giá tốt.

Tuy nhiên nếu bạn nhận được bất kỳ lời mời đầu tư nào từ bạn bè thì bạn cũng nên cẩn thận. Mình gặp nhiều trường hợp gọi cho mình. Ví dụ như một chị đầu tư hàng trăm triệu vào đồng Ripple XRP thông qua một người bạn, nhưng sau khi mua thì giá xuống, và bạn chị mua ở sàn nào, ID password đăng nhập là gì cũng không biết.

Nếu bạn đầu tư thì nên tự mình làm và nhờ người hướng dẫn cách làm, đừng nên giao hết tiền bạc nhờ người ta làm giúp còn mình thì không biết gì. Và tốt nhất khi bạn muốn đầu tư thì nên mua USDT (một loại đô la nội bộ được giao dịch ở hai sàn Bittrex và Poloniex), sau đó dùng để mua coin sẽ tiết kiệm được chi phí.

Bạn cũng có thể tham khảo một phương án đầu tư gọi là Trung bình hoá chi phí đầu tư.

3. Trade coin hay còn gọi là lướt sóng

Đây là hình thức được rất nhiều người quan tâm và đầu tư. Vì Trade coin có thể mang lại rất nhiều cảm xúc, với nhiều người thì đó là một điều thú vị trong cuộc sống. Ngoài ra, với những người trade coin có chuyên môn, kỹ năng, thì việc họ tạo ra thu nhập đủ nuôi sống gia đình và thậm chí làm giàu là chuyện hoàn toàn có thể. Tham gia vào trade coin bạn có thể tự do quản lý thời gian của mình, dành thêm sự quan tâm cho con cái, gia đình, bạn bè.

Để tìm hiểu về trade coin, bạn có thể xem bài viết:

Trade coin là gì? Các khái niệm và định nghĩa cơ bản

Thị trường tiền điện tử rất sôi động, hấp dẫn. nếu bạn đầu tư nghiêm túc, bạn hoàn toàn có thể kiếm sống và làm giàu với nó. nếu đủ khả năng, hãy kết hợp cả ba cách trên sẽ mang lại lợi nhuận tốt nhất và ít rủi ro nhất.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *