Đầu tư ICO như thế nào sẽ có tỷ lệ thành công cao?

ICO

 

Xem: ICO là gì?

Thời gian vừa qua, ICO nổi lên như là một hiện tượng mới trong thị trường tiền điện tử. Mặc dù hình thức đầu tư này đã xuất hiện khá lâu nhưng nó chỉ thật sự bùng nổ trong năm nay 2017. Người người ICO, nhà nhà ICO, chị bán cafe cũng chơi ICO, chú nhà báo cũng ICO, đến anh trưởng phòng công ty nước ngoài cũng ICO. Thậm chí họ tham gia vào ICO khi chưa hề biết một chút gì về tiền điện tử.

Có thể nói, ICO đã góp phần dập tắt các mô hình cho nhận, đầu tư uỷ thác và trở thành một HYIP (mô hình đầu tư siêu lợi nhuận) mới hiện đại hơn, trí tuệ hơn.

Đầu Tư ICO, lợi nhuận “cực” cao, rủi ro “cực” lớn

Vì sao mình lại bỏ chữ cực vào trong dấu “”. Như mọi người đã biết, đào coin, trade coin và hold coin là ba hình thức đầu tư chính yếu mang lại lợi nhuận cao, và cũng có rủi ro. Nhưng theo mình mức độ lợi nhuận và rủi ro của 3 hình thức này cũng chưa thấm vào đâu so với ICO. Vì sau khi ICO, một coin lending có thể mang lại cho bạn x3, x5 thậm chí x10 tài sản trong một thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, theo nhiều trang tổng hợp ICO đánh giá thì có đến 90% các chương trình ICO là scam. Do đó, ICO có lợi nhuận “cực” cao và rủi ro cũng “cực” lớn.

Có những ICO sinh ra để phục vụ một công ty với một mục đích cụ thể, có đường lối phát triển. Nhưng phần lớn ICO được dùng để scam và mang lại nguồn thu khổng lồ cho một cá nhân hay tổ chức bất hảo nào đó. Vì vậy, khi được mời gọi tham gia vào thị trường này, bạn phải thật cẩn thận và phải trang bị kiến thức đầy đủ chính xác nhất.

Đặc biệt phải tìm hiểu kỹ những lời rủ rê của người khác như bạn bè hay người thân. Vì chưa chắc gì họ đã hiểu rõ hết về ICO họ đang theo hoặc trước đó cũng có người khác mời gọi như họ đang mời bạn vậy.

Các yếu tố dẫn đến dự án Coin/ICO thất bại:

 • Lạm phát coin/token: chủ sàn phát coin/token cho sướng tay, không quan tâm đến giá trị và giá cả của đồng token đó. Mà cái gì càng lạm phát thì càng mất giá và ít được cộng đồng chấp nhận.
 • Chủ phát hành không có lộ trình phát triển rõ ràng trong tương lai, việc phát hành coin không nhắm đến mục đích cụ thể, chính đáng. Hoặc lộ trình qua loa, mục tiêu thì mơ hồ không có ích lợi.
 • Marketing kém, chỉ một số người biết, không hoạt động rầm rộ dẫn đến số token bán ra không đạt chỉ tiêu.
 • Công nghệ kém, đồng coin sinh ra không mang lại lợi ích về mặt công nghệ. Không có hệ sinh thái tốt và không mang lại lợi ích cho xã hội hoặc một cá thể nào đó.
 • Thất bại đơn giản vì chủ sàn nó muốn vậy. Nghĩa là mục tiêu từ đầu của chủ sàn là hốt tiền nhà đầu tư rồi nói “Chúng ta không thuộc về nhau” và biến mất.

Các yếu tố dẫn đến dự án Coin/ICO thành công:

 • Lượng Coin hay Token ở mức vừa phải sẽ có giá trị tốt hơn, đồng thời chủ sàn có thể kiểm soát được lượng coin phát hành trên thị trường để không bị thao túng giá.
 • Đội ngũ phát triển uy tín, hoặc được người uy tín cố vấn (như Vitalik chẳng hạn). Hoặc do một tập đoàn lớn đứng ra phát hành với một mục đích rõ ràng.
 • Những ICO có hệ sinh thái sẵn, có cộng đồng sẵn, như là các tập đoàn khai thác coin.
 • Có chiến lược marketing tốt, kế hoạch dài hạn, roadmap rõ ràng cụ thể.
 • Công nghệ tốt, độc nhất, mới lạ, độ ngũ lập trình có chuyên môn cao.
 • Nên nhớ một ICO được cộng đồng ủng hộ mạnh chưa hẳn là nó sẽ thành công, nếu mục tiêu ban đầu của nó sinh ra là để scam.
 • Các ICO Lending là có khả năng tăng giá cao và nhanh nhất, những cũng dễ sập nhất. Các ICO của các tập đoàn phát hành thường phát triển chậm nhưng an toàn.

Còn tiếp

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *