Danh sách nhà đầu tư Bitcoin tại Nhật Bản tăng gấp 4 lần so với 1 năm trước

Tin tức

bitcoin-regulations-Japan

ResuPress Inc, công ty điều hành Coincheck – một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn ở Nhật Bản đã làm một khảo sát về lượng nhà đầu tư Bitcoin mới tại nhật bản. Kết quả cho thấy từ một ngàn người sử dụng Bitcoin thì chỉ sau 12 tháng con số này đã tăng lên gấp 4 lần.

Có khoảng 4.200 doanh nghiệp Nhật Bản chấp nhận thanh toán Bitcoin

bitcoin_japanKết quả cuộc khảo sát cho thấy rằng số lượng các doanh nghiệp chấp nhận cho thanh toán bằng tiền kỹ thuật số thông qua mạng Internet tại thị trường Nhật Bản tăng lên khoảng 4.200 doanh nghiệp vào 26 tháng 12.

Con số này cao hơn so với kết quả khảo sát một năm trước khoảng 4,6 lần, tương đương số lượng khoảng 900 nhà đầu tư lúc đó.

Cũng có thể thấy rằng việc sử dụng Bitcoin đã lan rộng đến các ngành công nghiệp khác nhau tại Nhật Bản.

Bitcoin – không chỉ là một đồng tiền trên Internet

Theo Ken Shishido của Bitsquare, sự phát triển này là tin tốt cho cộng đồng Bitcoin. Trong email gửi Cointelegraph, ông nói:

Tôi nghĩ rằng ngày càng nhiều cửa hàng bán lẻ và các trang web thương mại điện tử ở Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, điều này là một tin tốt lành cho ngành công nghiệp Bitcoin nói chung và người dân Nhật Bản nói riêng. Nó cho thấy rằng Bitcoin không chỉ là loại tiền ảo hoạt động trên Internet mà nó còn thực sự có thể sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ tại các cửa hàng gần bạn nhất. Nó đưa ra một sự lựa chọn thay thế mới cho các loại tiền giấy truyền thống của chính phủ mà chúng ta đã quen thuộc.”

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia khởi xướng thanh toán bằng Bitcoin. Các ngành công nghiệp đã bị tàn phá bởi sự sụp đổ không may của Mt.Gox trong đó có hơn 300 triệu USD đã báo cáo bị mất. Đất nước này kể từ đó đã cố gắng vực dậy.

Đồng tiền thay đổi cả thế giới

Việc giới thiệu các biện pháp điều tiết là công cụ trong quá trình phục hồi từ vụ bê bối Mt.Gox. Vào tháng 5 năm ngoái, Nhật Bản đã thông qua một dự luật ủy quyền cho các quy định của Bitcoin và việc trao đổi tiền tệ ảo bởi Cơ quan Dịch vụ tài chính (FSA).

Một trong những ông trùm của Bitcoin tại Nhật Bản là BitFlyer gần đây đã đưa ra 4 quảng cáo đã thu hút hơn một triệu lượt xem. Một trong những quảng cáo đó, Bitcoin được mô tả là “Đồng tiền thay đổi toàn thế giới.

Một vấn đề quan trọng đó đối với giới đầu tư là “làm thế nào để mở rộng quy mô Bitcoin”.

[cointelegraph – 10.1.2017]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *