Mỹ đang xem xét áp dụng Bitcoin vào dịch vụ cấp Visa nhập cư

Tin tức

Trong tuần đầu tiên tháng 5, Bộ An ninh Nội địa (DHS) và Chi nhánh Dịch vụ Nhập cư và Nhập cư (USCIS) của cơ quan đã tỏ ra quan tâm đến công nghệ Bitcoin và Blockchain. Vào ngày 2 tháng 5, DHS đã nhận được ba công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain trị giá 2,25 triệu USD cho nghiên cứu và phát triển. Sau thông báo này, ngay ngày hôm sau bộ phận USCIS của Bộ An ninh Quốc gia cho biết họ đang cân nhắc đến việc áp dụng Bitcoin thanh toán lệ phí xin visa Mỹ.

Homeland-Securitys-U.S.-Citizenship-and-Immigration-Considers-Bitcoin-640x400

Cơ quan Hoa Kỳ đã tăng cường các dự án blockchain trong hơn một năm nay bằng cách tài trợ một vài dự án trong cảnh quan. Năm ngoái DHS đã nhận 200.000 đô la Mỹ cho Factom – hệ thống nhận dạng dựa trên blockchain.

Cùng với khoản tài trợ gần đây của DHS trong cuộc Tham mưu các bên liên quan EB-5 vào ngày 3 tháng 5, Giám đốc Phòng Chương trình Đầu tư Nhập cư (IPO), ông Lori MacKenzie, cho biết tổ chức đang xem xét thanh toán bằng Bitcoin cho các dịch vụ . Về cơ bản điều này sẽ mở ra khả năng người nhập cư phải trả lệ phí nộp đơn xin thị thực với Bitcoin.

“USCIS hiện đang xem xét các vấn đề liên quan đến tiền tệ ảo như Bitcoin,” MacKenzie cho biết. “USCIS không thể đảm bảo chắc chắn về bất kỳ hình thức chuyển giao cụ thể nào, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các bằng chứng được cung cấp bởi các nguyên đơn để xác định các yêu cầu pháp lý và luật pháp có liên quan đã được đáp ứng, bao gồm các bằng chứng chứng minh rằng các khoản tiền đầu tư thuộc về người khởi kiện và đã được mua lại , Trực tiếp và gián tiếp, bằng các phương tiện hợp pháp. “

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *