Chính phủ Việt Nam cảnh báo Onecoin làm giả giấy phép hoạt động

Tin tức

Chính phủ Việt Nam đã lên tiếng cảnh báo khi OneCoin – một chương trình đầu tư tiền tệ kỹ thuật số tuyên bố nó đã được cấp phép chính thức ở trong nước.

Văn bản giả mạo (Bộ KH&ĐT cung cấp)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có Văn bản số 329/VP-HC gửi Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư (A84) – Bộ Công an thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ cấp phép kinh doanh tiền điện tử Onecoin. Cụ thể, chính phủ Việt Nam nói rằng các tài liệu giấy phép có thẩm quyền được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội là giả mạo với chữ ký giả mạo. 

Văn bản nêu trên đề ngày 16/6/2017, giả danh chữ ký ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục QLĐT. Tuy nhiên, tại thời điểm này, ông Nguyễn Đăng Trương đã giữ chức danh Cục trưởng Cục QLĐT và không giữ chức danh Chủ tịch tại bất kỳ cơ quan, hiệp hội nào.

Do Cục QLĐT thường xuyên ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện pháp luật về đấu thầu cho các tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước, vì vậy, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương và con dấu của Cục QLĐTdễ bị sao chép, giả mạo. Văn bản số 116/2017/PĐ-BKHĐT nói trên là một ví dụ.

Văn phòng Bộ KH&ĐT khuyến cáo người dân cần tỉnh táo và đề phòng những đối tượng có hành vi giả mạo văn bản như trên của Cục QLĐT. Mục đích của các đối tượng này là đi lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước.

Tin tức đại diện cho động thái mới nhất của chính phủ nhằm từ chối hoặc chống lại OneCoin, vốn đã bị buộc tội điều hành một kế hoạch Ponzi và gây quỹ cho các nhà đầu tư thông qua các lời hứa về lợi tức đầu tư đáng kể.

Các nước bao gồm Đức , Ấn Độ và Ý, và nhiều nước khác, đã hành động trong những tháng gần đây để phá vỡ OneCoin và những người ủng hộ nó.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *