Chính phủ Na Uy mở cửa cho Bitfury đầu tư trung tâm khai thác Bitcoin trị giá 35 triệu USD

Tin tức

Tập đoàn Bitcoin khổng lồ Bitfury đang xúc tiến kế hoạch xây dựng trung tâm khai thác Bitcoin tại Na Uy, mang đến nhiều nguồn đầu tư và việc làm cho quốc gia này. Vì thế chính phủ Na Uy rất vui mừng và ủng hộ dự án này.

Trong một thông báo hôm thứ ba vừa qua, tập đoàn BitFury đã tiết lộ chi tiết về việc mở rộng hoạt động tại Na Uy, một dự án được giới thiệu là một trung tâm dữ liệu bền vững, hiệu quả kinh tế và được bảo trợ bởi chính phủ.

https://twitter.com/BitfuryGroup/status/976031703293624320/

BitFury đang đầu tư khoảng 275 triệu NOK, tương đương 35 triệu USD vào trung tâm dữ liệu này và được đặt ở thị trấn Mo I Rana, nằm ở miền nam Na Uy. Có khoảng 30 công việc tạo ra công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Trong việc mở cửa cho tiền điện tử thâm nhập vào quốc gia, Bộ trưởng thương mại và công nghiệp Na Uy Torbjørn Røe Isaksen nói rằng:

“Tôi rất vui mừng vì tập đoàn Bitfury đã lựa chọn triển khai trung tâm khai thác mới của họ tại na uy và mo i rana.. điều này mang đến một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp na uy. ngành công nghiệp dữ liệu đang phát triển nhanh và mang đến cho na uy nhiều cơ hội phát triển kinh tế và tạo ra nguồn việc làm mới cho người dân chúng tôi.”

Bitfury tin rằng trung tâm dữ liệu sẽ có hiệu suất sử dụng điện (PUE) là 1.05 hoặc thấp hơn, là quá trình khai thác sử dụng điện năng hiệu quả nhất thế giới. Để cung cấp năng lượng cho các hoạt động, BitFury đã mua 350 Giagawatt giờ (GWh) từ nguồn điện năng 100% sử dụng thuỷ điện của nhà cung cấp tại địa phương.

Việc triển khai khai thác tiền điện tử tại Na Uy còn được hưởng lợi từ nhiệt độ lạnh, khả năng tiếp cận với nguồn năng lượng tái tạo và việc thu thuế khá là nhẹ nhàng. Những yếu tố này rất có lợi cho việc khai thác tiền điện tử.

Theo CCN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *