Chính phủ Israel đề xuất nghiên cứu đồng tiền điện tử quốc gia

Tin tức

Theo bước chân của Nga và Dubai, Israel đang cân nhắc về việc phát hành một đồng tiền điện tử riêng của quốc gia, một đồng tiền số có giá trị tương đương với tiền tệ chính thức.

Theo các nguồn tin thân cận từ Bộ Tài chính, thị trường chợ đen của Israel chiếm khoảng 22% tổng sản phẩm quốc nội của nước này. Một loại tiền tệ kỹ thuật số, đăng ký với chính phủ của Israel, sẽ làm cho các giao dịch thị trường chợ đen trở nên khó khăn hơn và khó thực hiện.

Thêm vào đó, theo một nguồn tin tức, chính phủ đang xem xét các đạo luật làm giảm đáng kể số tiền mặt trong nền kinh tế. Ví dụ, một gợi ý được đưa ra là hạn chế việc trả lương bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, quá trình tạo ra đồng tiền số mới chỉ bắt đầu. Chính phủ đã đưa ra “Một lộ trình về Thoả thuận Kinh tế”, nếu thông qua sẽ tạo ra một ủy ban riêng cho Ngân hàng Israel để xem xét việc tạo ra đồng tiền số.

Việc bổ sung các đạo luật về tiền mặt là kết quả của một sự thất bại của nghị viện Knesset trong việc áp dụng luật tiền tệ cách đây hai năm. Áp lực cho việc áp dụng đồng tiền kỹ thuật số là rất cao, như ý kiến ​​gần đây của Thủ tướng Israel cho biết.

Colu , một ứng dụng ví điện tử Blockchain có trụ sở tại Israel, đã tham gia thảo luận với chính phủ Israel trong việc nghiên cứu một đồng tiền số. Mark Smargon, phó chủ tịch Blockchain Colu nói với Cointelegraph:

Colu sẽ rất vui khi hợp tác với chúng tôi vì chúng tôi tin rằng các đồng tiền số là tương lai của tiền bạc “.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *