Charlie Lee của Litecoin bác bỏ tin đồn anh ấy là Satoshi Nakamoto

Tin tức

“Trước khi tin đồn này vượt quá giới hạn… Không, chắc chắn tôi không phải Satoshi Nakamoto”, Charlie Lee của Litecoin trả lời tin đồn bắt đầu lưu hành trong cộng đồng crypto.

Những tin đồn đã xuất hiện sau khi một dự án đếm ngược bí ẩn xuất hiện trên trang web của MIT có Litecoin. Mặc dù không có thông tin chi tiết về dự án này, một logo Litecoin lớn xuất hiện trên màn hình với một thông báo ngày 01 tháng 8 năm 2017.

Người sáng lập Litecoin = Người tạo Bitcoin?

Do đó, có một số người suy đoán liệu Charlie Cole , người sáng tạo Litecoin , cũng là người sáng tạo ban đầu của Bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Mặc dù không có bằng chứng cho thấy Lee là Nakamoto, tin đồn đã dần dần được lưu hành đến các trang web cộng đồng như Reddit.

Trong một bài đăng trên Reddit, một người dùng đã đưa ra một số lý thuyết về lý do tại sao Lee thực sự là tác giả của Bitcoin cũng như một số lý thuyết về việc tại sao ông lại tạo ra Litecoin sau Bitcoin.

Theo người sử dụng Reddit Jaw709, một trong những lập luận thuyết phục nhất để chứng minh lý thuyết này là tên Twitter của Lee. Tên Twitter được tạo ra lần đầu tiên trong năm 2008, đã được thay đổi từ X sang SatoshiLite khi bắt đầu tạo ra Litecoin. Sự thay đổi này là một dấu hiệu quan trọng cho thấy anh ta có liên quan đến Satoshi (có thể Satoshi Nakamoto).

Lee outed?

Mặc dù dự án bí ẩn về đếm ngược có dấu hiệu của Litecoin, có vẻ như Lee không hề biết đến nó. Theo một tweet của Lee, anh ấy không hề biết gì về dự án này và gợi ý rằng nó có thể liên quan đến chương trình nào đó của MIT. Trong một bài tweet tiếp theo , ông cũng gợi ý rằng đó có thể là một trò lừa bịp của một sinh viên ở MIT và kêu gọi mọi người cảnh giác với nó.

Trong một bài tweet khác đáp trả những tin đồn, anh ấy trả lời đơn giản: “Tôi đã được xuất hiện :P” theo cách nói đùa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *