CEO Nasdaq sẽ mở nền tảng giao dịch tiền điện tử khi thị trường “chín muồi”

0

Giám đốc điều hành của Nasdaq nói rằng sàn giao dịch chứng khoán lớn này có thể mở một nền tảng cho giao dịch tiền điện tử trong tương lai, nếu thị trường này trở nên được điều tiết hơn, Squawk Box của CNBC đưa  tin hôm thứ Tư 25/4.

Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng “chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử trong tương lai.” Friedman tin rằng tiền điện tử “sẽ tiếp tục tồn tại”, vấn để chỉ là thời gian để thị trường này trở nên ổn định. Một khi các quy định thể chế đó được thiết lập, theo Friedman, lúc đó Nasdaq có thể nói:

“’Đã đến lúc, mọi người sẵn sàng cho một thị trường được điều tiết nhiều hơn, một thị trường cung cấp một trải nghiệm công bằng cho các nhà đầu tư.”

Nasdaq đã bước vào lĩnh vực mã hóa, gần đây sàn giao dịch chứng khoán này và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini thuộc sở hữu của Winklevoss đã công bố một quan hệ đối tác. Gemini sẽ có thể sử dụng Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của Nasdaq để cảnh báo các hành vi giao dịch đáng ngờ, có khả năng ngăn chặn việc thao túng thị trường.

Friedman cũng nói với NBC rằng cô xem xét việc kêu gọi vốn ICO như là một chứng khoán, đây là vấn đề được tranh cãi rất nhiều:

“ICO cần phải được quy định. SEC cho rằng đó là một mô hình chứng khoán và cần phải được quy định đầy đủ”

Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã phát động một cuộc điều tra nhắm vào tiền điện tử đầu năm nay. SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cũng đã tổ chức một phiên điều trần tiền điện tử kết luận rằng trong khi các ICO cần các quy định nghiêm ngặt hơn, các đồng tiền điện tử cần các chính sách thông minh để thúc đẩy sự đổi mới.

Theo Cointelegraph

Share.

About Author

Biết tới Bitcoin từ 2013, bắt đầu đầu tư vào Bitcoin từ 2014. Tuy nhiên mình đã mất khá nhiều, từ đầu tư dàn máy cho đến đầu tư vào các sân chơi hay thuê đám mây. Bây giờ thì đã có kinh nghiệm và thu nhập nên muốn chia sẻ với mọi người để tránh lạc lối khi đầu tư vào bitcoin.

Leave A Reply