Cảnh sát Ấn Độ càn quét Onecoin, 18 thành viên bị bắt ngay buổi hội thảo

Tin tức

Các công ty thành viên OneCoin muốn quảng bá kế hoạch Ponzi ở Ấn Độ đã tổ chức một cuộc hội thảo thu hút nhà đầu tư tại Navi, Mumbai vào Chủ nhật tuần trước.

Cảnh sát Ấn Độ đã lên kế hoạch và giả dạng nhà đầu tư tham dự buổi hội thảo này.

Theo các nhân viên cảnh sát tham dự buổi hội thảo, những kẻ lừa đảo của Onecoin đang trình bày mức thu nhập của thành viên Onecoin từ 500.000 INR đến 1.000.000 INR (tương đương 7760 USD và 15.520 USD).

Thu nhập bình quân đầu người hiện tại  ở Mumbai vào khoảng 50.639 INR một tháng (785 USD).

Một đoạn video của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng được sử dụng để quảng bá chương trình OneCoin, mặc dù cảnh quay đó chỉ liên quan đến “các giao dịch số” nói chung.

Sau khi nghe những kẻ lừa đảo từ OneCoin thông báo mức đầu tư 11,900 INR và lời hứa lợi nhuận sẽ đến vào năm 2018 (OneCoin đang thu hút đầu tư mới nhưng việc thanh khoản đang bị đóng băng), cảnh sát cảm thấy đã có đủ chứng cứ và bắt đầu hành động.

Tất cả 18 nhà tổ chức của “Hội thảo chương trình Ponzi” đã bị bắt tại chỗ .

Chúng tôi đã tham dự buổi hội thảo với tư cách nhà đầu tư và nghe toàn bộ bài thuyết trình.

Công ty này đặc biệt không có đăng ký với RBI cũng không có giấy phép cho chạy các chương trình mời gọi đầu tư tài chính với lợi nhuận cao như vậy.

Cảnh sát trưởng Hemant Nagrale nói thêm rằng vụ lừa đảo này đang được tiến hành bởi các bị cáo ở Navi Mumbai, Thane và các khu vực khác của Maharashtra, do đó chúng tôi đã bắt giữ 18 người đã tổ chức hội thảo này và đang điều tra vụ việc để theo dõi hành động của những người sáng lập onecoin.

Cảnh sát Mumbai có thể sẽ đàn áp mạnh tay hơn đối với Onecoin tại Ấn Độ, giảm thiểu số lượng người dân bị lừa và giảm mức độ thiệt hại.

Ông Nagrale nói: “Các đồng tiền này là những đồng xu ảo và khi các đồng tiền tăng lên, chúng ta có thể bán những đồng tiền này cho người khác và kiếm tiền, và chuỗi lừa đảo sẽ tiếp tục.”

Cảnh sát Navi Mumbai đã làm cho những người tham gia hiểu kế hoạch này là một mô hình lừa đảo.

Vào thời điểm công bố, trang Alexa cho biết Ấn Độ có nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất đến trang web OneCoin.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *