Các sàn giao dịch tại Nhật Bản sẵn sàng đối mặt với ngày 1/8

Tin tức

Ngay sau khi hợp pháp hoá Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số, Nhật Bản tiếp tục thực hiện các bước kỹ lưỡng để tạo môi trường thuận lợi cho giao dịch tiền tệ kỹ thuật số và sử dụng trong các giao dịch hàng ngày.

Ngoài ra, các sàn giao dịch tại Nhật Bản cũng đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm báo các hoạt động giao dịch được xảy ra một cách trơn tru mà không chịu bất kỳ sự ảnh hưởng nào sau sự kiện ngày 1 tháng 8.

Thắt dây an toàn

Đề xuất cải tiến Bitcoin 148 (BIP 148) được thiết lập để được kích hoạt bởi các thợ mỏ vào tháng 8 cùng với thời điểm SegWit2x có hiệu lực.

Điều này có nghĩa là các giao dịch sẽ trở nên nhanh hơn và tốn ít chi phí hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý và không thể chắc chắn điều này sẽ thành công hay không. Một kịch bản Bitcoin forking, hoặc chia thành hai chuỗi riêng biệt là có thể nếu không có đủ các bên đồng thuận kích hoạt BIP148.

Các sự kiện ngày 1 tháng 8 đã gây bất ổn cho thị trường trong tháng 7 tiếp tục là tháng giao dịch có nhiều bất ổn nhất trong năm nay.

Thiếu chắc chắn

Nikkei Asian Review báo cáo rằng các sàn giao dịch như Bitbank, Tech Bureau đã quyết định cho phép giao dịch tiếp tục, trong khi việc rút tiền và tiền gửi sẽ tạm thời bị chặn. Sàn giao dịch lớn nhất tại Nhật Bản, bitFlyer, vẫn chưa công bố kế hoạch hành động và dự kiến ​​sẽ thực hiện vào tuần tới. Với sự biến động và thiếu chắc chắn, nhiều nhà đầu tư có thể quyết định rút vốn khỏi crypto hoàn toàn, trong khi những người khác tìm cách nắm bắt cơ hội trong thời gian này.

BitFlyer đã công bố niêm yết giao dịch Litecoin vào ngày 12 tháng 7. Đây là một sự bổ sung kịp thời cho đồng tiền được mệnh danh là “bạc bên cạnh Bitcoin như vàng”. Litecoin đã tăng gấp 4 lần kể từ đầu năm và đang nhanh chóng trở thành đối trọng lớn của Bitcoin.

Luôn đi trước

Nhật Bản đang là một thị trường hấp dẫn cho cryptocurrency, chuỗi bán lẻ toàn quốc Bic Camera bắt đầu cho phép khách hàng lựa chọn để thanh toán với Bitcoins. Nhà cung cấp đã tuyên bố tích hợp Bitcoin trên toàn quốc vào ngày 11 tháng 7 với sự trợ giúp của sàn giao dịch lớn nhất của quốc gia – bitFlyer.

“Nhu cầu đối với Bitcoin tăng mạnh đến mức có những thời điểm giá bitcoin tại thị trường này cao hơn thế giới đến $300”.

Một dấu hiệu khác cho thấy Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong lịnh vực tiền điện tử là sự thay đổi nhanh chóng trong luật để loại bỏ thuế tiêu thụ 8% đối với các giao dịch dựa trên Bitcoin.

Nguồn: Cointelegraph

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *