Các nhà phát triển Zcash tổ chức bỏ phiếu chống lại ASIC

Đào tiền ảo

Trong một cuộc bỏ phiếu do các nhà sáng lập Zcash mở ra, cộng đồng Zcash đã bỏ phiếu chống lại những ưu tiên cho ASIC trong giao thức. Ban bỏ phiếu bao gồm 64 cá nhân được bầu từ cộng đồng Zcash.

Vào tháng 5, nhà sản xuất phần cứng Bitmain của Trung Quốc đã phát hành máy khai thác ASIC đầu tiên cho Zcash. Một số người đã bày tỏ lo ngại về điều này, họ cho rằng ASIC sẽ dẫn đến việc tập trung khai thác và chống lại ASIC là một bước quan trọng hướng tới phân cấp.

Để đáp lại điều này, nền tảng Zcash đã tuyên bố rằng nó sẽ quan tâm đến vấn đề ASIC như là một ưu tiên trong thuật toán ngay lập tức. Josh Cincinnati, giám đốc điều hành của Zcash, đã tuyên bố rằng họ sẽ triệu tập một hội đồng tư vấn kỹ thuật để nghiên cứu sự hiện diện của ASIC trên mạng lưới ZEC.

Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử đầu tiên tiến hành nền tảng Zcash đã thấy 45 phiếu không đồng ý với ưu tiên chống lại ASIC trong khi 19 phiếu bầu ủng hộ việc này. Trong một đề xuất riêng biệt tìm cách cam kết tài nguyên theo hướng “Chọn hiệu quả nhiệt động lực học (không phải ASIC!), Thuật toán hiện tại chưa được sử dụng” và “Lưu trữ và xây dựng đặc tả phần cứng mở cho thuật toán PoW đã chọn” mọi thứ, bảng điều khiển đã bình chọn “Đồng ý” bởi đa số 38-26.

Bản bỏ phiếu cộng đồng Zcash đã bỏ phiếu chống lại ưu tiên kháng ASIC, một động thái mà nhiều người thấy ngạc nhiên.

Điều này dường như chỉ ra rằng mặc dù bảng điều khiển không muốn tận dụng các nguồn lực để tạo ra khả năng chống lại ASIC ngay bây giờ, nó có kế hoạch khai thác hiệu quả hơn và dễ tiếp cận hơn trong tương lai để đảm bảo mạng được phân cấp đến mức tối đa.

Tuy nhiên, tin tức đã nhận được với một phản ứng đa chiều từ cộng đồng với nhiều tuyên bố rằng không làm việc theo hướng chống lại ASIC sẽ giết chết thợ mỏ GPU và gây ra vấn đề trong thời gian dài. Nhất là trong bối cảnh ba pool khai thác lớn nhất của bitcoin và ethereum có hơn 51% hashrate.

Mọi người đồng thời cũng bỏ phiếu về một số đề xuất quan trọng khác. Trong một cuộc bỏ phiếu hẹp, ủy ban đã bỏ phiếu chống lại việc đánh giá lại vị trí của nền tảng về chính sách tiền tệ và / hoặc tiến độ cung cấp của giao thức. Bảng điều khiển đã bỏ phiếu 48 cho và 15 chống lại việc ưu tiên chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu tiền điện tử từ công ty Zcash sang nền tảng phi lợi nhuận của tiền điện tử. Ba thành viên mới cũng đã được bầu cho hội đồng thành viên.

Như CCN đã báo cáo trước đó, mạng Zcash đã trải nghiệm nhánh đầu tiên của nó, Overwinter, đầu tuần này. Các nhà phát triển nói rằng việc nâng cấp mạng này sẽ giúp làm mịn đường dẫn cho các nâng cấp giao thức trong tương lai như Sapling, được dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Theo CCN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *