Các nhà bán lẻ tại Nhật Bản nhanh chóng tích hợp thanh toán bằng Bitcoin

Tin tức
Một nhà hàng sushi ở Tokyo với một máy ATM bitcoin được cài đặt.
Một nhà hàng sushi ở Tokyo với một máy ATM bitcoin được cài đặt.

Hai tập đoàn bán lẻ Nhật Bản sớm chấp nhận thanh toán bằng đồng xu, một động thái có thể thúc đẩy việc sử dụng đồng tiền ảo giữa người tiêu dùng trong nước.

Chuỗi cửa hàng điện tử Bic Camera đang hợp tác với bitFlyer có trụ sở tại Tokyo, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất tại Nhật. Thứ sáu này, họ sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống thanh toán bitcoin của bitFlyer tại cửa hàng chính của Bic Camera tại quận Yurakucho của Tokyo và tại Bicqlo Bic Camera, cửa hàng bán đồ ăn nhanh Uniqlo nằm ở Shinjuku.

Khách hàng được phép thanh toán 100.000 yen (904 đô la) sử dụng mật mã hóa, và họ cũng sẽ nhận được điểm thưởng tương đương với thanh toán bằng tiền mặt. Bic Camera có thể giới thiệu hệ thống thanh toán tại các địa điểm khác dựa trên xu hướng sử dụng tại hai cửa hàng ở Tokyo.

Recruit Lifestyle, bộ phận hỗ trợ bán lẻ của tập đoàn tuyển dụng Recruit Holdings , đang hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ trao đổi Bitcoin Tokyo, Coincheck. Đồng tiền ảo sẽ trở thành một lựa chọn thanh toán tại các cửa hàng đã áp dụng AirRegi, ứng dụng bán hàng được phát triển bởi Recruit Lifestyle vào mùa hè này.

Bằng cách sử dụng máy tính bảng hoặc các thiết bị khác được cung cấp bởi cửa hàng và điện thoại thông minh, khách hàng có thể khấu trừ số tiền trên hóa đơn từ tài khoản Bitcoin được chỉ định. Coincheck sẽ chuyển các Bitcoins thành đồng Yên và chuyển tiền vào cửa hàng.

AirRegi được sử dụng tại 260.000 nhà hàng và các điểm bán lẻ khác trên toàn quốc. Các doanh nghiệp có thể chọn để cài đặt hệ thống thanh toán Bitcoin một mình. Ứng dụng này cũng tương thích với Alipay, nền tảng thanh toán được phát triển bởi tập đoàn Alibaba Group Holding của Trung Quốc, được nhiều khách du lịch Trung Quốc đến thăm Nhật Bản. Việc thêm Bitcoin sẽ tiếp tục đa dạng hóa các lựa chọn thanh toán.

Hiện tại, chỉ có khoảng 4.500 cửa hàng ở Nhật chấp nhận Bitcoin trong giao dịch thanh toán. Bên cạnh thanh toán bằng tiền mặt, Suida, Edy của Rakuten và các phương thức thanh toán điện tử khác đã thay thế. Việc bổ sung các cửa hàng AirRegi và cửa hàng Bic Camera sẽ làm tăng số cửa hàng tích hợp Bitcoin lên khoảng 260.000, một quy mô gần 380.000 cửa hàng chấp nhận Suica và 470.000 địa điểm nơi Edy có thể được sử dụng.

Hơn 20 triệu người trên toàn thế giới sử dụng Bitcoin, và khối lượng giao dịch hàng tháng đã tăng lên 12 nghìn tỷ yên. Nhưng hơn 80% số người dùng ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Bitcoin chủ yếu được mua bán vì mục đích đầu tư vì giá trị của nó dao động mạnh, nhưng ngày càng được nhiều du khách nước ngoài sử dụng vì chúng ta có thể thanh toán mà không phải đổi ngoại tệ.

Bên cạnh việc cải thiện sự thuận tiện cho người nước ngoài đến Nhật Bản, sự gia tăng các cửa hàng thân thiện với Bitcoin ở đây có thể mở rộng số lượng người tiêu dùng Nhật Bản có tài khoản Bitcoin.

Việc giảm thuế và các quy định mới để đảm bảo an ninh có thể sẽ làm cho thị trường tiền tệ ảo trong nước tăng lên. Nhật Bản đã bắt đầu phân loại tiền ảo dưới dạng phương thức thanh toán vào thứ bảy tuần trước và hiện nay các yêu cầu về giao dịch mật mã phải đăng ký với chính phủ. Bắt đầu từ tháng 7, việc mua đồng tiền ảo sẽ được miễn thuế tiêu thụ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *