Bốn người Ukraina bị bắt vì vận hành 6 sàn giao dịch tiền mã hoá giả

Tin tức

Cảnh sát Ukraina vừa tuyên bố bắt giữ bốn nghi phạm với cáo buộc vận hành sáu sàn giao dịch tiền mật mã giả mạo. Bốn người đàn ông, tuổi từ 20 đến 26, bị bắt tuần trước tại thành phố Dnipro.

Cảnh sát cho biết bốn người này có “kiến thức và kỹ năng tốt trong lĩnh vực lập trình” và “đã tạo ra hệ thống CMS của riêng họ để quản lý nội dung của các sàn giao dịch.”

Bốn người đã tạo ra ít nhất sáu trang web giao dịch tiền điện tử giả mạo và họ đã lấy cắp tiền từ người dùng. Nhóm này đã tích cực xây dựng danh tiếng thông qua các đánh giá trực tuyến giả mạo.

Nhóm đã sử dụng CMS đặc biệt để thiết lập cổng trao đổi giả mạo

Các nhà chức trách cho biết họ đã theo dõi ít ​​nhất sáu sàn giao dịch do bốn ngân hàng điều hành. Tất cả các tên miền đã hết hạn tại thời điểm bài viết, nhưng một số trang web đã sống đủ lâu để được lập chỉ mục bởi cổng Wayback Machine.

moneycraft.info
wowex.online
swapex.net
myexchanger.lv
iconvex.net
likechange.biz

“Danh sách các trang web không đầy đủ”, một phát ngôn viên của Cảnh sát quốc gia Ukraina cho biết trong một tuyên bố. Các nhà điều tra tin rằng nhóm này đang điều hành nhiều trang web hơn. Họ hiện đang yêu cầu người dùng nộp đơn khiếu nại nếu họ đã bị lừa đảo bởi các sàn giao dịch giả mạo trong quá khứ.

Cảnh sát đang xác định số tiền mà nhóm đã lấy trộm

Các cảnh sát đã đột kích nhà của những kẻ tình nghi trong các vụ bắt giữ và tịch thu máy tính, ổ đĩa flash, điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác.

Các nhân viên cảnh sát hiện đang điều tra thiết bị bị tịch thu để xác định số lượng thiệt hại của người dùng.

Các dịch vụ Cryptocurrency liên quan đến lừa đảo và gian lận là rất phổ biến trong những kẻ lừa đảo Ukraina. Năm ngoái, Cảnh sát Ukraina đã bắt giữ một nhóm đã kiếm được hơn 50 triệu USD Bitcoin bằng cách chạy một hoạt động lừa đảo lớn. Nhóm đã thuê quảng cáo của Google hiển thị ở đầu các trang tìm kiếm có liên quan đến tiền điện tử và chuyển hướng lưu lượng truy cập đến các bản sao của ví phổ biến và cổng trao đổi. Nhóm này sau đó đăng nhập vào ví của nạn nhân và nhanh chóng lấy cắp toàn bộ tài sản của họ.

Theo bleepingcomputer.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *